Google sẽ cập nhật tùy chọn điều chỉnh độ nhạy của trợ lý ảo

P.L-Thứ năm, ngày 23/04/2020 22:24 GMT+7

VTV.vn - Google cho biết sẽ sớm cập nhật tùy chọn cho phép người dùng điều chỉnh độ nhạy của trợ lý ảo Google Assistant trên các thiết bị hỗ trợ.

Trợ lý ảo của Google có thể hơi quá nhạy khi thường bị vô tình kích hoạt trên nhiều thiết bị, từ điện thoại Android, loa thông minh, TV, cho đến máy tính xách tay và thậm chí cả ô tô.

Người phát ngôn của Google mới đây đã xác nhận rằng, một tính năng mới đang được triển khai, cho phép tùy chỉnh mức độ nhạy của trợ lý ảo đối với các lệnh kích hoạt.

Tính năng này đã được Google xác nhận xuất hiện vào cuối năm ngoái và dự kiến ​​sẽ sớm ra mắt trên tất cả các thiết bị tương thích với Google Assistant.

Google sẽ cập nhật tùy chọn điều chỉnh độ nhạy của trợ lý ảo - Ảnh 1.

Tùy chọn điều chỉnh độ nhạy của trợ lý ảo Google Assistant

Trong bản cập nhật từ tháng trước, trợ lý ảo của Google cũng có một tính năng hữu ích khác như khả năng đọc các bài viết trên web, cho phép người dùng tiếp tục trải nghiệm giao diện đa nhiệm trên điện thoại. Người dùng có thể kích hoạt bằng cách nói "Hey Google, read it" hoặc "Hey Google, read this page".

Google Assistant ra mắt lần đầu tiên vào tháng 5/2016 và được báo cáo là tích hợp sẵn trên hơn 1 tỷ thiết bị và trên 90 quốc gia với 500 triệu người sử dụng hàng tháng. Trợ lý ảo này có thể giúp người dùng kiểm tra thời tiết, yêu cầu công thức nấu ăn, đặt lời nhắc, gửi tin nhắn và thậm chí làm các công việc nhà thông minh như bật đèn và phát nhạc từ loa thông minh.

Dịch vụ cạnh tranh là trợ lý ảo Siri của Apple đã ra mắt từ 5 năm trước khi Google Assistant trình làng, mặc dù vậy, trợ lý của Apple vẫn bị đánh giá là kém hơn, phần lớn là do các tiêu chuẩn bảo mật người dùng cao của Apple.

Các trợ lý ảo Amazon Alexa, Google Assistant và Microsoft Cortana đều thu thập dữ liệu từ người dùng để cải thiện dịch vụ trong khi trợ lý ảo của Apple lại không làm vậy, ngay cả khi điều đó có nghĩa là AI của Siri trở nên khá đơn giản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước