Google thay doodle ăn mừng Juno đi vào quỹ đạo sao Mộc

P.L (Dịch)-Thứ ba, ngày 05/07/2016 16:07 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (5/7), tàu thăm dò Juno của NASA đã tiến thành công vào quỹ đạo sao Mộc. Để kỷ niệm cho sự kiện đặc biệt này, Google đã thay đổi ảnh doodle trên trang chủ.

Sau khi hoàn thành bước đẩy vào quỹ đạo của sao Mộc, tàu thăm dò Juno của NASA đã trở thành vệ tinh của hành tinh này, giúp các nhà khoa học thu thập dữ liệu từ hành tinh lớn nhất trong Thái Dương hệ trong quá trình bay vòng quanh sao Mộc. Để kỷ niệm bước tiến lớn trong việc khai phá bí ẩn của sao Mộc, Google đã thay đổi hình ảnh doodle trên trang chủ. Doodle chia sẻ niềm vui mừng của các nhà khoa học tại NASA khi đưa thành công Juno vào quỹ đạo sao Mộc.

Ảnh doodle mới của Google kỷ niệm ngày Juno tiến vào quỹ đạo của sao Mộc
Ảnh doodle mới của Google kỷ niệm ngày Juno tiến vào quỹ đạo của sao Mộc

Nhiệm vụ của Juno là liên tục gửi về Trái Đất những hình ảnh của sao Mộc kèm theo các số liệu đo đạc từ các cảm biến trên tàu. Thông qua dữ liệu gửi về, các nhà khoa học có thể biết thêm thông tin về trọng lực và từ trường của sao Mộc, khám phá cấu tạo của hành tinh này để từ đó tìm hiểu cách hình thành nên Trái đất.

Để có thể thực hiện nhiệm vụ làm vệ tinh của sao Mộc, Juno đã được chế tạo như một chiến binh. NASA đã đầu tư khoảng 3.500 Bảng Anh (tương đương khoảng hơn 4.600 USD), dành tới 7 năm nghiên cứu và tiến hành vô số bài kiểm tra để đảm bảo Juno có thể chống chịu trước bầu khí quyển “tàn bạo” của sao Mộc. Các nhà khoa học của NASA đã trang bị cho Juno những tấm chắn làm bằng Titan để chống lại sự va đập của những mảnh thiên thạch, ảnh hưởng của bức xạ mạnh và nhiệt độ âm ngoài không gian trong khi thu thập dữ liệu trên sao Mộc.

NASA đưa thành công tàu thăm dò Juno vào quỹ đạo sao Mộc NASA đưa thành công tàu thăm dò Juno vào quỹ đạo sao Mộc

VTV.vn - Tàu thăm dò Juno của NASA đã tiến thành công vào quỹ đạo của sao Mộc, sẵn sàng cho nhiệm vụ khám phá hành tinh lớn nhất trong Thái Dương hệ.

Để biết thêm về những hoạt động khám phá vũ trụ của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ, người dùng có thể truy cập vào mục NASA trên trang bảo tàng nghệ thuật, kiến trúc và lịch sử trực tuyến của Google (Google Cultural Institute).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước