Google thử nghiệm tính năng nhắn tin ngay trên màn hình khóa

P.L (dịch)-Thứ ba, ngày 23/07/2019 22:25 GMT+7

Trợ lý ảo Google Assistant ngày càng được cải thiện trong việc hỗ trợ người dùng

VTV.vn - Với sự trợ giúp của trợ lý ảo Google Assistant, người dùng Android trong tương lai có thể gửi và trả lời tin nhắn mà không cần mở máy.

Theo 9to5Google, gã khổng lồ tìm kiếm Google hiện đang chạy thử nghiệm tính năng mới, cho phép người dùng yêu cầu trợ lý ảo Google Assistant gửi tin nhắn ngay trên màn hình khóa của điện thoại.

Thông thường, nếu bạn đang ở trong chế độ màn hình khóa và yêu cầu trợ lý ảo gửi tin nhắn qua ứng dụng Messages, WhatsApp hoặc Telegram, bạn sẽ được nhắc mở khóa điện thoại trước khi trợ lý ảo thực hiện yêu cầu. Tuy nhiên, theo những người may mắn được trải nghiệm sớm bản cập nhật 10.28 của Google, họ có thể gửi tin nhắn văn bản từ màn hình khóa trên Pixel 2 XL thông qua Google Assistant.

Để kiểm tra xem bạn có phải là người may mắn như họ hay không, hãy mở ứng dụng Google, nhấn vào More ở góc dưới bên phải, mở Settings và chọn About để kiểm tra xem ứng dụng của bạn có phải là phiên bản 10.28 hay không.

Nếu bạn đã được cập nhật lên phiên bản 10.28, hãy thử khóa màn hình điện thoại, sau đó sử dụng lệnh "Ok Google" để kích hoạt trợ lý ảo Google Assistant và yêu cầu trợ lý gửi tin nhắn đến một người trong danh bạ của bạn. Nếu yêu cầu được thực hiện, chúc mừng bạn đã thử nghiệm thành công tính năng này.

Google thử nghiệm tính năng nhắn tin ngay trên màn hình khóa - Ảnh 1.

Trợ lý ảo Google Assistant hỗ trợ người dùng gửi tin nhắn ngay trên màn hình khóa

Tuy nhiên, một số người trải nghiệm sớm tính năng đã phản hồi về việc Google Assistant không thể hiểu yêu cầu nhắn tin của người dùng trên màn hình khóa và đề nghị người dùng nhập văn bản qua bàn phím ảo thay thế.

Mặc dù tính năng gửi tin nhắn từ màn hình khóa có thể giúp người dùng tiết kiệm thời gian, tuy nhiên, nó cũng tìm ẩn nhiều nguy cơ khi có thể cho phép ai đó lấy cắp điện thoại, sử dụng bản ghi giọng nói của chủ sở hữu để kích hoạt Google Assistant và gửi tin nhắn giả mạo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước