Google vinh danh "cha đẻ" của hoa lan Thái Lan

P.L-Thứ tư, ngày 04/12/2019 10:41 GMT+7

Google thay ảnh đại diện nhằm vinh danh giáo sư Rapee Sagarik

VTV.vn - Google đã cập nhật trang chủ với doodle mới nhân kỷ niệm 97 năm ngày sinh của giáo sư Rapee Sagarik, người được ví như "cha đẻ" của hoa lan tại Thái Lan.

Hôm nay (4/12), Google đã thay ảnh đại diện bằng một doodle đặc biệt để vinh danh nhà làm vườn và nhà thực vật học nổi tiếng tại Thái Lan - giáo sư Rapee Sagarik nhân kỷ niệm 97 năm ngày sinh của ông.

Google vinh danh cha đẻ của hoa lan Thái Lan - Ảnh 1.

Doodle mới của Google kỷ niệm 97 năm ngày sinh của giáo sư Rapee Sagarik

Sinh ra và lớn lên tại Bangkok, thủ đô của Thái Lan, nơi sinh sống của gần 1.300 loài hoa lan bản địa, Giáo sư Rapee Sagarik được biết đến với tư cách là "cha đẻ" của hoa lan Thái Lan. Ông cũng là Hiệu trưởng của Đại học Kasetsart tại Bangkok và làm việc tại Khoa Nông nghiệp của Đại học Maejo ở phía Bắc thành phố Chiang Mai. Ông được coi là chuyên gia hàng đầu của Thái Lan trong việc nhân giống và bảo tồn những loài thực vật đẹp và tinh tế như hoa lan.

Từng là trò tiêu khiển dành riêng cho những người giàu có, việc trồng lan sau này đã dần trở nên dễ tiếp cận hơn một phần nhờ vào nỗ lực nghiên cứu của giáo sư Sagarik. Ông thành lập Hiệp hội Hoa lan Thái Lan vào năm 1957 và sau đó trở thành diễn giả thường xuyên tại Hội nghị Hoa lan Thế giới. Năm 1984, ông tổ chức Hội nghị Hoa lan châu Á Thái Bình Dương đầu tiên. Nhờ những nỗ lực của giáo sư Sagarik, thư viện hoa lan đầu tiên của Thái Lan đã khai trương vào tháng 12/1993.

Thái Lan hiện là đất nước xuất khẩu hoa lan hàng đầu thế giới. Nhiều giống hoa lan phổ biến hiện nay đã được lai tạo từ hoa lan Thái Lan hoang dã.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước