Google Messages cập nhật tính năng xác minh tin nhắn đến

P.L-Thứ sáu, ngày 29/11/2019 21:33 GMT+7

VTV.vn - Nhằm giúp người dùng không bị làm phiền bởi các tin nhắn spam, Google Messages đã cập nhật tính năng lọc và xác minh tin nhắn đến.

Google đã âm thầm thêm một cài đặt mới trong ứng dụng tin nhắn Messages giúp ngăn người dùng nhận các tin nhắn spam qua SMS. Tính năng mới được gọi là Verified SMS, hiện chỉ khả dụng ở Hoa Kỳ.

Theo AndroidPolice, tính năng mới không hoạt động đối với tất cả các thuê bao. Chỉ các số máy từ các doanh nghiệp được lọc bằng tính năng Verified SMS.

Các hệ thống chống thư rác của Google sẽ xác minh tất cả các tin nhắn được gửi cho người dùng từ một doanh nghiệp đã đăng ký xác minh SMS. Nếu các mã không khớp và Google không thể xác minh tin nhắn, ứng dụng Messages sẽ hiển thị thông báo "Tin nhắn không thể xác minh".

Google cho biết họ sẽ không đọc tin nhắn của người dùng, kể cả khi mã xác thực được gửi trực tiếp đến Google từ doanh nghiệp. Người dùng có thể bật hoặc tắt tính năng xác minh SMS từ mục Cài đặt.

Google Messages cập nhật tính năng xác minh tin nhắn đến - Ảnh 1.

Kích hoạt tính năng xác thực tin nhắn trong mục Cài đặt

Vì tính năng mới đã được thiết kế đặc biệt để đảm bảo an toàn cho người dùng nên bạn không nên trả lời các thông tin nhạy cảm hoặc các liên kết mở nhận được qua SMS, trừ khi tin nhắn đã được Google xác minh thành công.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước