Google lại bị điều tra vì nghi thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu người dùng

P.L-Thứ ba, ngày 03/12/2019 16:40 GMT+7

VTV.vn - Ủy ban châu Âu một lần nữa "sờ gáy" Google vì nghi ngờ thu thập dữ liệu và sử dụng trái phép dữ liệu người dùng.

Google đang lan tỏa sức ảnh hưởng đối với cuộc sống hàng ngày của người dùng thông qua môi trường mạng Internet và điều đó mang lại cho công ty sức mạnh to lớn. Tuy nhiên, sức mạnh lớn cũng đi kèm với trách nhiệm lớn và trong trường hợp của Google, trách nhiệm không chỉ là giữ an toàn dữ liệu cho người dùng của mình mà còn là giữ cho bản thân không thu thập quá nhiều dữ liệu người dùng.

Giữ Google trong tầm kiểm soát không phải là một công việc dễ dàng nhưng Ủy ban châu Âu là một trong những tổ chức sẵn sàng điều tra gã khổng lồ tìm kiếm nếu phát hiện ra bất kỳ hành vi vi phạm nào. Theo báo cáo mới đây, cơ quan quản lý châu Âu một lần nữa "sờ gáy" Google vì nghi ngờ thu thập dữ liệu và sử dụng trái phép dữ liệu người dùng.

Ủy ban châu Âu đã gửi bảng câu hỏi đến Google như một phần của cuộc điều tra sơ bộ, thông qua đó tìm hiểu thêm về việc thu thập và sử dụng dữ liệu của Google liên quan đến các dịch vụ tìm kiếm địa phương, quảng cáo trực tuyến, dịch vụ nhắm mục tiêu quảng cáo trực tuyến, trình duyệt web và các dịch vụ khác. Mục đích của Ủy ban châu Âu là tìm hiểu về cách Google kiếm tiền từ dữ liệu mà họ có và việc kiếm tiền đó có phù hợp với luật pháp của EU hay không.

Ủy ban châu Âu đã phạt Google hàng tỷ USD và buộc gã khổng lồ tìm kiếm phải điều chỉnh một số hoạt động của mình ở châu Âu để tránh thiệt hại thêm. Không cần phải nói, những phát hiện của cơ quan này được chia sẻ công khai và các tổ chức khác trên thế giới có thể sử dụng chúng để bắt đầu điều tra hoặc áp dụng các biện pháp trừng phạt nếu có bất cứ điều gì bất hợp pháp xảy ra trong khu vực tài phán của chính họ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước