Google vinh danh trò chơi truyền thống Lotería của Mexico

P.L-Thứ hai, ngày 09/12/2019 21:49 GMT+7

Doodle mới của Google nhằm tôn vinh trò chơi Lotería

VTV.vn - Google đã cập nhật ảnh đại diện bằng một doodle đặc biệt nhằm tôn vinh trò chơi bài truyền thống nổi tiếng của Mexico mang tên Lotería.

Hôm nay (9/12), Google đã cập nhật doodle mới nhằm tôn vinh trò chơi bài truyền thống của Mexico mang tên Lotería. Cách chơi của Lotería gần giống với Bingo nhưng luật của trò chơi thay đổi theo từng ván đấu.

Google vinh danh trò chơi truyền thống Lotería của Mexico - Ảnh 1.

Những thẻ bài đặc trưng của trò chơi Lotería qua sự tái hiện bởi các họa sĩ của Google

Mặc dù trò chơi có phần thay đổi so với phiên bản gốc lần đầu xuất hiện tại Mexico và được đăng ký bản quyền chính thức tại quốc gia này vào 106 năm trước, Lotería vẫn là trò chơi phổ biến trên khắp cộng đồng Mexico như một công cụ giảng dạy tiếng Tây Ban Nha hay trò chơi gia đình.

Bắt nguồn từ Ý vào thế kỷ 15, Lotería lần đầu tiên được mang tới Tây Ban Nha trước khi đến Mexico vào năm 1769. Khi tham gia trò chơi, người chơi đánh dấu trên một bảng bằng vật biểu trưng (theo truyền thống là một hạt đậu) và cố gắng hoàn thành hàng hay cột đánh dấu trước tất cả những người chơi khác. Một người sẽ đọc các thẻ được chỉ định ngẫu nhiên với hình minh họa đầy màu sắc phù hợp với hình trên trên bảng. Người hoàn thành trước điều kiện của trò chơi sẽ hô vang "Lotería" như lời tuyên bố chiến thắng và kết thúc vòng đấu.

Google vinh danh trò chơi truyền thống Lotería của Mexico - Ảnh 2.

Công cụ tìm kiếm Google theo phong cách Lotería

Các hình minh họa trên thẻ đã được cập nhật nhiều lần để phản ánh các chuẩn mực xã hội thời đó. Một trong những phiên bản Lotería nổi tiếng nhất được tạo ra ở Mexico bởi một người Pháp mang tên Clemente Jacques vào năm 1887.

Với sự sáng tạo của các nhà thiết kế tại Google, những hình ảnh mang tính biểu tượng của Lotería đã được tái hiện với phong cách tươi mới. Đặc biệt hơn, doodle của Google đã cho phép người dùng làm quen với trò chơi và chơi Lotería với bạn bè trong một trận đấu 1 - 1 hoặc đấu ngẫu nhiên với những người chơi khác trên toàn cầu.

Google vinh danh trò chơi truyền thống Lotería của Mexico - Ảnh 3.

Người dùng có thể chơi với bạn bè hoặc những người dùng ngẫu nhiên khác trên thế giới

Hậu trường của việc hình thành doodle nhằm tôn vinh trò chơi Lotería

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước