Google thêm tính năng theo dõi đơn hàng trên công cụ tìm kiếm

P.L-Thứ sáu, ngày 06/12/2019 19:17 GMT+7

VTV.vn - Google đang tích cực thử nghiệm một tính năng tìm kiếm mới cho phép người dùng tìm thông tin về các đơn hàng của họ.

Gã khổng lồ tìm kiếm tuyên bố đã khởi động một chương trình truy cập sớm cho phép các công ty vận chuyển hiển thị chi tiết cho người tiêu dùng về các đơn hàng của họ ngay trên công cụ tìm kiếm.

Người dùng sẽ chỉ cần nhập mã theo dõi của mình và trạng thái của đơn hàng sẽ hiển thị ngay lập tức nếu công ty vận chuyển đã tuân thủ chương trình.

Google thêm tính năng theo dõi đơn hàng trên công cụ tìm kiếm - Ảnh 1.

Tình trạng đơn hàng sẽ hiển thị ngay trên công cụ tìm kiếm khi người dùng nhập mã theo dõi

Quan trọng hơn, Google cho biết chương trình truy cập sớm sẽ được triển khai ở tất cả các quốc gia, tuy nhiên, các công ty vận chuyển phải đăng ký để tham gia vào tính năng này.

Hiện tại, vẫn chưa rõ khi nào tính năng theo dõi đơn hàng được cập nhật chính thức và liệu rằng tính năng này sẽ được cung cấp cho công chúng trong thời gian tới. Dù sao đây cũng là nỗ lực của Google khi cố gắng thêm một chức năng quan trọng như vậy để kiểm tra trạng thái các đơn hàng, giúp người dùng bớt lo lắng khi phải chờ mong món hàng mình đặt bao giờ sẽ tới nơi.

Điều quan trọng bây giờ là việc các công ty vận chuyển có đăng ký và tuân thủ theo chương trình của Google hay không.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước