Google xác nhận điện thoại Huawei hiện tại vẫn sử dụng các dịch vụ bình thường

Theo Người đưa tin-Thứ ba, ngày 21/05/2019 19:32 GMT+7

VTV.vn - Các mẫu điện thoại đã ra mắt của Huawei sẽ tiếp tục được nhận các bản cập nhật cũng như được sử dụng các ứng dụng hệ sinh thái của Google như Gmail, Google Maps và Chrome.

Theo Reuters, Google vài ngày trước đã ra thông báo đình chỉ hoạt động kinh doanh với Huawei.

Theo đó, các thiết bị Huawei mới sẽ không có quyền truy cập vào các bản cập nhật Android hoặc hỗ trợ kỹ thuật của Google ngoài những gì có sẵn thông qua giấy phép mã nguồn mở.

Điều này sẽ tác động đến các bản cập nhật bảo mật cũng như các ứng dụng hệ sinh thái của Google như Gmail, Google Maps và Chrome.

Động thái này là kết quả của việc Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh ngăn chặn các công ty Mỹ mua thiết bị viễn thông nước ngoài có thể gây rủi ro đến an ninh quốc gia.

Nhiều người dùng điện thoại Huawei đã cảm thấy lo lắng về viễn cảnh họ sẽ bị tách biệt ra khỏi hệ sinh thái gồm nhiều ứng dụng quen thuộc của Google. Tuy nhiên, trong thông báo mới nhất, người dùng đang sở hữu điện thoại đến từ hãng công nghệ Trung Quốc sẽ tiếp tục sử dụng các dịch vụ một cách bình thường.

Theo Google, người dùng điện thoại Huawei hiện tại sẽ không bị cắt khỏi các bản cập nhật bảo mật hoặc hệ sinh thái ứng dụng Google.

"Chúng tôi đang tuân thủ đơn đặt hàng và xem xét các tác động. Đối với người dùng dịch vụ của chúng tôi, Google Play và các biện pháp bảo vệ từ Google Play Protect sẽ tiếp tục hoạt động trên các thiết bị Huawei hiện tại", người phát ngôn của Google cho biết.

Google không phải là công ty duy nhất đình chỉ hoạt động kinh doanh với nhà sản xuất Trung Quốc.

Theo Bloomberg, các nhà sản xuất chip như Intel, Broadcom, Qualcomm và Xilinx đều tuyên bố rằng họ sẽ không hợp tác với Huawei cho đến khi có thông báo mới. Điều này có khả năng tác động nghiêm trọng đến việc sản xuất máy tính xách tay và các sản phẩm thuộc lĩnh vực viễn thông của Huawei.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước