GrabFood thời COVID-19: Tài xế đặt đồ ăn vào nơi chỉ định, lùi xa 2-3m và đợi khách ra nhận

Thùy An-Thứ năm, ngày 19/03/2020 17:35 GMT+7

VTV.vn - Đây là những bước trong phương thức "giao hàng gián tiếp" mà Grab mới triển khai cho GrabFood nhằm mục tiêu phòng tránh COVID-19.

Hôm nay (19/3), Grab chính thức triển khai giao hàng gián tiếp (Contactless Delivery) - phương thức giao hàng mới dành cho dịch vụ GrabFood nhằm giảm thiểu tiếp xúc trực tiếp giữa đối tác tài xế với khách hàng.

Phương thức này được triển khai đầu tiên tại Hà Nội và sẽ tiếp tục được áp dụng cho các tỉnh, thành phố khác có dịch vụ GrabFood từ ngày 20/3.

GrabFood thời COVID-19: Tài xế đặt đồ ăn vào nơi chỉ định, lùi xa 2-3m và đợi khách ra nhận - Ảnh 1.

Grab chính thức triển khai phương thức giao hàng gián tiếp cho dịch vụ GrabFood nhằm phòng tránh COVID-19

Với giao hàng gián tiếp, từ nay, khi sử dụng dịch vụ GrabFood, khách hàng có thêm tùy chọn điểm giao món là trước cửa nhà, tại quầy tiếp tân của toà nhà hay bất kỳ vị trí nào thuận tiện cho việc nhận món và dễ dàng thông báo cho đối tác tài xế thông qua cuộc gọi miễn phí hoặc tin nhắn trên ứng dụng Grab (GrabChat).

Đối tác tài xế sẽ đặt thức ăn tại vị trí đã được chỉ định, thông báo đơn hàng đã đến qua cuộc gọi hoặc GrabChat, và đứng chờ khách ở khoảng cách 2 - 3m.

Trường hợp địa điểm của khách hàng không có vị trí thuận tiện cho việc nhận món, đối tác tài xế sẽ đặt thức ăn trên túi GrabFood và lùi về sau khoảng 2 - 3m để đảm bảo an toàn theo yêu cầu của khách.

GrabFood thời COVID-19: Tài xế đặt đồ ăn vào nơi chỉ định, lùi xa 2-3m và đợi khách ra nhận - Ảnh 2.

Grab khuyến khích khách hàng thanh toán đơn hàng trực tuyến thông qua ví Moca trên ứng dụng Grab hoặc qua thẻ tín dụng để hạn chế tối đa sự tiếp xúc với đối tác tài xế.

Đối với thanh toán tiền mặt, khách hàng có thể gửi lại phong bì tiền tại điểm bàn giao món ăn. Tất cả đối tác tài xế được khuyến nghị cần phải thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn hoặc xà phòng trước và sau khi giao nhận đơn hàng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước