Hà Lan “mở màn” rạp chiếu phim thực tế ảo đầu tiên trên thế giới

P.L (Dịch)-Thứ tư, ngày 09/03/2016 17:07 GMT+7

Khán giả có cơ hội trải nghiệm những bộ phim 360 độ "ảo tung chảo" tại rạp chiếu phim thực tế ảo (Ảnh: TechRadar)

VTV.vn - Những gì khán giả cần làm là ngồi xuống ghế, đeo thiết bị hỗ trợ xem video thực tế ảo kèm theo tai nghe và tận hưởng sự sống động đến kinh ngạc của các bộ phim bom tấn.

Nắm bắt xu hướng phát triển của công nghệ, công ty truyền thông Samhound Media đã khai trương rạp chiếu phim đầu tiên trên thế giới ứng dụng công nghệ thực tế ảo tại thủ đô Amsterdam, Hà Lan. Với công nghệ này, khán giả sẽ có cảm giác như đang thực sự có mặt trong bộ phim, trực tiếp trải nghiệm các khung cảnh, diễn biến và hành động trong phim.

Rạp chiếu phim đặc biệt này mang tên The Virtual Reality Cinema (rạp chiếu phim thực tế ảo), được trang bị những chiếc ghế có khả năng xoay 360 độ, giúp người dùng có thể bắt theo những chuyển động trong không gian ảo mà bộ phim mang lại. Trang bị cho mỗi khán giả bao gồm một chiếc kính thực tế ảo Gear VR của Samsung, một chiếc Galaxy S6 và cặp tai nghe Sennheiser HD 201.

Rạp chiếu phim thực tế ảo có sức chứa tối đa khoảng 50 người. Mỗi bộ phim thực tế ảo thường kéo dài khoảng 30 phút. Giá vé cho mỗi suất chiếu là 12,5 Euro (khoảng 14 USD). Khách hàng có thể mua vé trực tiếp tại rạp hoặc đặt vé online. Rạp được mở cửa từ ngày 31/1/2016 tại Amsterdam và dự kiến sẽ được mở rộng quy mô ra khắp châu Âu.

Video trải nghiệm bên trong rạp chiếu phim thực tế ảo đầu tiên trên thế giới tại Amsterdam, Hà Lan

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước