Hàn Quốc cảnh báo sẽ mở cuộc điều tra Apple

P.L-Chủ nhật, ngày 17/10/2021 06:45 GMT+7

VTV.vn - Quy định mới tại Hàn Quốc liên quan đến thanh toán trong các kho ứng dụng đang gây khó khăn cho các hãng công nghệ lớn như Apple và Google.

Mới đây, Hàn Quốc đã sửa đổi Đạo luật Kinh doanh viễn thông nhằm ngăn chặn sự thống trị thị trường của các hãng công nghệ lớn cũng như chặn đứng việc các doanh nghiệp điều hành kho ứng dụng như Apple, Google thu "phí hoa hồng" đối với các hoạt động mua sắm trong ứng dụng.

Theo một quan chức của Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC), luật sửa đổi đã có hiệu lực từ tháng 9. Apple cho biết đã tuân thủ đạo luật mới và không cần thay đổi chính sách cho kho ứng dụng của mình. Tuy nhiên, phản hồi của Apple lại đi ngược lại với mục đích của luật sửa đổi.

Nhà chức trách Hàn Quốc cho biết sẽ yêu cầu Apple đưa ra chính sách mới tại thị trường này. Nếu Apple không chấp hành, Hàn Quốc sẽ cân nhắc những biện pháp mạnh tay hơn như điều tra để làm tiền đề cho các hình phạt khác.

Vẫn theo quan chức trên, Google đã thông báo với KCC về kế hoạch tuân thủ đạo luật mới, bao gồm cho phép sự có mặt của hệ thống thanh toán bên thứ ba. Gã khổng lồ tìm kiếm sẽ thảo luận thêm về vấn đề này với giới chức Hàn Quốc vào tuần sau.

Luật sư chuyên về độc quyền Jung Jong Chae cho rằng, Apple có nhiều thứ để mất hơn Google tại Hàn Quốc. Theo ông, Apple kiểm soát mọi thứ trong hệ sinh thái của mình, từ phần cứng, hệ điều hành, kho ứng dụng tới hệ thống thanh toán. Nếu thua tại bất kỳ mặt trận nào, Apple có thể sẽ phải mở cửa ra các mặt trận khác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước