Hàn Quốc triển khai hệ thống mạng “Vạn vật kết nối”

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 07/07/2016 15:32 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, Hàn Quốc đã triển khai hệ thống mạng Internet giá rẻ để phục vụ cho sự phát triển của công nghệ "Vạn vật kết nối".

Một xu hướng công nghệ đang được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây, đó là xu hướng Internet of things - hay còn gọi là mạng lưới “Vạn vật kết nối". Đó là thế giới mà tất cả các thiết bị có thể kết nối với nhau qua mạng Internet, từ máy pha cafe, máy giặt, bóng đèn cho đến các phương tiện giao thông trên đường phố. Để rồi chỉ với 1 chiếc điện thoại, chúng ta có thể điều khiển cả thế giới xung quanh.

Mới đây, một mạng lưới được tối ưu cho xu hướng "Vạn vật kết nối” đã được hãng SK Telecom của Hàn Quốc triển khai, bao phủ 90% lãnh thổ Hàn Quốc và 99% dân số, chi phí rẻ bằng 1/10 so với các mạng truyền thống, lượng điện năng tiêu thụ thấp hơn, giúp các thiết bị có thể hoạt động lâu hơn mà không phải thay thế cảm biến. Tất cả đang tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc áp dụng các công nghệ của xu hướng "Vạn vật kết nối". Đó có thể là việc điều khiển hệ thống chiếu sáng của thành phố thông qua điện thoại di dộng, hay thậm chí là đóng mở hệ thống thoát nước hoàn toàn từ xa.

Hàn Quốc kỳ vọng, việc triển khai mạng lưới Internet giá rẻ này sẽ mở ra một hệ sinh thái cho các doanh nghiệp phát triển và tận dụng xu hướng “Vạn vật kết nối”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước