Hàng chục ngàn người dùng iPhone ở Hàn Quốc kiện Apple

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 31/03/2018 07:20 GMT+7

Ảnh minh họa: AP

VTV.vn - Gần 64.000 người sử dụng iPhone tại Hàn Quốc đã khởi kiện Apple và yêu cầu hãng này phải bồi thường cho những thiệt hại do hành vi giảm hiệu năng của các đời iPhone cũ.

Hãng luật Hannuri, đại diện cho gần 64.000 người sử dụng iPhone tại Hàn Quốc đã đệ đơn lên Tòa án quận trung tâm Seoul kiện Tập đoàn Apple và chi nhánh Apple Korea.

Trong đơn kiện tập thể này, "Trái táo khuyết" bị yêu cầu phải bồi thường cho mỗi người 200.000 Won (khoảng 188 USD). Như vậy, tổng số tiền bồi thường hãng này phải gánh chịu lên tới 12,75 tỷ Won, tương đương 12 triệu USD.

Uy tín của Apple bị giảm sút đáng kể sau khi hãng này thừa nhận âm thầm điều chỉnh hệ điều hành để các iPhone đời cũ chạy chậm, ngăn ngừa các trục trặc bất thường do pin đã bị chai hoặc nhiệt độ lạnh gây ra.

Ngoài Hàn Quốc, Apple đang đối mặt với nhiều vụ kiện tại ít nhất 5 quốc gia, trong đó có Mỹ, Israel, Pháp và Australia.

Apple bị kiện tập thể vì cố tình làm 'chậm' iPhone cũ Apple bị kiện tập thể vì cố tình làm "chậm" iPhone cũ Bộ Tư pháp Mỹ điều tra Apple về vụ việc làm chậm iPhone cũ Bộ Tư pháp Mỹ điều tra Apple về vụ việc làm chậm iPhone cũ Doanh số bán iPhone tại châu Á giảm Doanh số bán iPhone tại châu Á giảm

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước