Hãy quên mức giá 999 USD đi, tiền không phải là "vấn đề" với iPhone X

Thùy An-Thứ tư, ngày 04/10/2017 18:36 GMT+7

VTV.vn - Bạn nghĩ rằng có rất nhiều người đang đắn đo với mức giá 999 USD cho iPhone X. Bạn đã lầm! Với iPhone X dường như tiền không phải là vấn đề.

Hàng loạt các ý kiến đánh giá về sự tự tin thái quá của Apple đã được đưa ra khi Táo khuyết giới thiệu chiếc iPhone X có giá bán khởi điểm 999 USD, mức giá cao chưa từng có với một mẫu iPhone vào ngày 12/9 vừa qua.

Tuy nhiên với thống kê mới được công bố từ công ty RBC Capital Markets, những ý kiến trên có thể là sai lầm khi người dùng dường như sẵn sàng chi số tiền nhiều hơn con số 999 USD để có thể sở hữu chiếc iPhone X.

Hãy quên mức giá 999 USD đi, tiền không phải là vấn đề với iPhone X - Ảnh 1.

Không phải phiên bản 999 USD, đại đa số người dùng sẽ mua iPhone X bản 256GB với giá bán 1.149 USD

Cụ thể theo thống kê của RBC Capital Markets, hơn một nửa số người được hỏi ý kiến (57%) cho biết họ sẵn sàng chi số tiền 1.149 USD để có thể sở hữu iPhone X phiên bản 256GB. Đây thực sự là một thống kê rất đáng chú ý, khi trước đó nhiều ý kiến cho rằng người dùng sẽ quay lưng với iPhone X bởi mức giá cao của thiết bị này.

"Dù Apple đã tăng dung lượng bộ nhớ tối thiểu trên các phiên bản iPhone mới (tối thiểu 64GB), nhưng dường như đã có một sự thay đổi lớn về nhu cầu của người dùng về bộ nhớ trong. Trong trường hợp của iPhone X, lần đầu tiên người dùng ưu tiên chọn bản có bộ nhớ trong cao nhất 256GB. Với iPhone 8 chỉ có 45% người dùng được hỏi ưu tiên lựa chọn phiên bản 256GB", nhà phân tích Amit Daryanani của RBC Capital Markets cho biết.

Ngoài ra, RBC Capital Markets cũng cho biết người dùng đang có nhu cầu sở hữu iPhone X cao hơn rất nhiều so với iPhone 8/8 Plus, khi có đến 43% ý kiến cho biết sẽ nâng cấp lên thiết bị này.

"Những thống kê trên cho thấy sự sẵn sàng chi tiền để mua iPhone X từ người dùng, bất chấp giá bán của thiết bị này cao hơn tất cả các mẫu iPhone mà Apple từng giới thiệu. Điều này cũng cho thấy giá bán của những mô hình iPhone sắp tới còn có thể tăng cao hơn rất nhiều con số 999 USD", ông Amit Daryanani cho biết thêm.

Hãy quên mức giá 999 USD đi, tiền không phải là vấn đề với iPhone X - Ảnh 2.

Không phải Face ID, sạc không dây mới là tính năng mà người dùng quan tâm nhất trên iPhone X

Bên cạnh giá bán, thống kê của RBC Capital Markets cũng cho biết không phải nhận diện khuôn mặt Face ID, sạc không dây mới là tính năng được người dùng quan tâm nhất trên iPhone X. Cụ thể, 46% người được hỏi cho biết quan tâm nhất tới tính năng sạc không dây, trong khi Face ID chỉ là 24%. Xếp thứ 3 trong các yếu tố hấp dẫn của iPhone X tới người dùng nhất là thiết kế với tỷ lệ 14%.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI