Hệ điều hành Windows "lột xác" qua các giai đoạn

Phi Long (Dịch)-Thứ tư, ngày 12/08/2015 10:25 GMT+7

VTV.vn - Kể từ khi ra mắt phiên bản đầu tiên, hệ điều hành Windows của Microsoft đã trải qua rất nhiều thay đổi và cải tiến để mang tới cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất.

Ra mắt vào ngày 20/11/1985, phiên bản Windows 1.0 là môi trường hệ điều hành đầu tiên được Microsoft phát hành với giao diện người dùng bằng đồ họa (GUI). Với khả năng tương tác cao và giao diện người dùng ngày càng trở nên thân thiện, hệ điều hành Microsoft Windows nhanh chóng trở nên phổ biến trên các máy tính cá nhân.

Các phiên bản Windows theo từng giai đoạn

Các phiên bản Windows theo từng giai đoạn

Nhằm mang tới cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất, Microsoft đã không ngừng nâng cấp và cải thiện hệ điều hành Windows. Từ Windows 1.0 với giao diện đơn giản dựa trên MS DOS, hệ điều hành này đã liên tục “lột xác” để trở nên hoàn hảo hơn. Mới đây nhất, hệ điều hành Windows 10 của Microsoft đã nhận được sự quan tâm và mong đợi trên toàn thế giới bởi những thay đổi đáng chú ý nhằm khắc phục những yếu tố không phù hợp và thiếu sót trên những phiên bản trước. Ngoài ra, hệ điều hành Windows 10 cũng mang tới những phiên bản nâng cấp hoàn toàn mới của các công cụ và tiện ích quen thuộc với người dùng trước đây.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước