Hệ sinh thái sản phẩm CMC ghi điểm tại Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam

P.V-Thứ hai, ngày 11/01/2021 20:30 GMT+7

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tướng ấn tượng đối với phần trình diễn CIVAMS.Face - giải pháp nhận diện khuôn mặt ứng dụng AI của CMC

VTV.vn - Trong hai ngày 9 - 10/1, Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2021 (Vietnam International Innovation Expo 2021 - VIIE 2021) đã chính thức diễn ra tại Hà Nội.

Phát biểu tại sự kiện, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, trong 20 năm trở lại đây, thực tế đã chứng minh đổi mới sáng tạo có vai trò động lực quan trọng đối với tăng năng suất, hiệu quả, tăng trưởng và năng lực cạnh tranh quốc gia trong dài hạn. Vì lẽ này, đổi mới sáng tạo đã trở thành "chìa khóa thành công" và một trong những "lợi khí" quan trọng nhất trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội của hầu hết các quốc gia và vùng lãnh thổ.

"Nếu không mạnh dạn đầu tư cho khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, chúng ta sẽ bị mắc kẹt trong hố năng suất thấp, giá trị gia tăng thấp, và bẫy thu nhập trung bình của chính chúng ta" - Thủ tướng nhấn mạnh.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, các bộ ngành, Chính phủ luôn cam kết đồng hành cùng với doanh nghiệp, cá nhân đổi mới sáng tạo. Ông cũng khẳng định: "Chúng ta có thể tự hào về những bước tiến của công nghệ nước nhà, nhưng cũng không quên những thách thức còn hiện hữu. Để vượt qua những thách thức và tận dụng được thành tựu công nghệ mới, chúng ta cần tiếp tục phấn đấu, chung sức đồng lòng, đóng góp công sức, trí tuệ cho phát triển của đổi mới sáng tạo nước nhà, góp phần đưa đất nước phát triển nhanh hơn, bền vững hơn".

Với hệ sinh thái sản phẩm giải pháp nổi bật, Tập đoàn Công nghệ CMC đã khẳng định vị thế dẫn dắt chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo tại Việt Nam. CMC đặt mục tiêu không chỉ trở thành Tập đoàn số mà còn hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức tăng tốc chuyển đổi số và thúc đẩy phong trao đổi mới sáng tạo trong cộng đồng doanh nghiệp Việt.

Theo ông Nguyễn Kim Cương - Phó TGĐ CMC TS - chia sẻ tại tọa đàm "Chuyển đổi số trong kinh doanh thông minh" trong khuôn khổ sự kiện, bất chấp ảnh hưởng của COVID-19, tập đoàn đã xây dựng nên một hệ sinh thái nền tảng mở C.OPE2N dựa trên liên minh giữa CMC và các đối tác cao cấp của mình nhằm mang lại cho các doanh nghiệp, tổ chức các giải pháp, sản phẩm một cách nhanh chóng, tiện lợi qua một cổng duy nhất.

Theo ông Cương, với 3 mảng kinh doanh chính: giải pháp công nghệ, hạ tầng viễn thông và cung cấp dịch vụ IT ra thị trường quốc tế, CMC đã chuẩn bị kỹ các kịch bản để đối diện với COVID-19. Các bước đi chiến lược mà CMC đã thực hiện bao gồm: tập trung cải thiện năng lực nội tại, tận dụng nguồn lực sẵn có và cắt bỏ những mảng kinh doanh ko hiệu quả để tập trung tồn tại.

C.OPE2N chính là một trong những thành quả của CMC nhờ thực hiện chuyển đổi số thông minh trong năm qua. Nền tảng hạ tầng mở C.OPE2N bao gồm hạ tầng nền tảng Multi-Cloud, cùng hàng chục giải pháp, sản phẩm, dịch vụ sẵn có, cũng như cho phép các bên cung cấp dịch vụ, phát triển ứng dụng dựa trên các công nghệ chuyển đổi số mới nhất như Big Data,AI, IoT, Blockchain...

CMDD ứng dụng AI giúp phát hiện bất thường, phân tích và nhận dạng hành vi của mã độc với tốc độ nhanh hơn nhiều lần so với các sản phẩm truyền thống trên thị trường. Sản phẩm vừa được tổ chức quốc tế Virus Bulletin xác nhận đạt chứng chỉ VB100 với điểm số tuyệt đối và nằm trong top 17 sản phẩm phòng chống mã độc tốt nhất thế giới trong kỳ đánh giá. CMDD cũng đã được Bộ Thông tin & Truyền thông lựa chọn là một trong hai sản phẩm ATTT Make in Vietnam tiêu biểu để giới thiệu tại lễ tổng kết của Bộ trong tháng 1 này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước