Hệ thống tản nhiệt trong Galaxy S7 có thể không dùng chất lỏng

P.L (Dịch)-Thứ hai, ngày 07/03/2016 18:50 GMT+7

Hệ thống tản nhiệt trên Galaxy S7 Edge (Ảnh: Internet)

VTV.vn - Video mổ xẻ chiếc Galaxy S7 Edge đăng tải trên YouTube mới đây cho thấy Samsung có thể sử dụng hệ thống buồng hơi tản nhiệt thay vì dùng chất lỏng làm mát.

Tương tự như những mẫu Xperia cao cấp của Sony hay chiếc Lumia 950 của Microsoft, Samsung cho biết bộ đôi Galaxy S7Galaxy S7 Edge cũng được trang bị hệ thống tản nhiệt bằng chất lỏng (liquid cooling system) cỡ nhỏ. Tuy nhiên, theo xác nhận sau đó của Samsung khi đề cập tới Game Launcher - tiện ích mới tích hợp sẵn trên Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge của hãng, hệ thống làm mát này thực chất là một buồng hơi giúp tản nhiệt (thermal spreader hay vapor chamber).


Nguyên tắc hoạt động của hệ thống tản nhiệt trong Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge

Nguyên tắc hoạt động của hệ thống tản nhiệt trong Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge

“Thông qua buồng hơi rất mỏng, hệ thống tản nhiệt cho Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge giúp thiết bị luôn được làm mát, qua đó, các game thủ có thể tập trung hơn vào việc trải nghiệm trò chơi”.

Bên trong hệ thống tản nhiệt của Galaxy S7 Edge (Ảnh: Internet)
Bên trong hệ thống tản nhiệt của Galaxy S7 Edge (Ảnh: Internet)

Video mổ xẻ Galaxy S7 Edge do JerryRigEverything đăng tải trên YouTube mới đây cho thấy hệ thống làm mát trên máy không hề có nitrogen lỏng bên trong. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, bên trong ống tản nhiệt làm bằng nhiều lớp đồng của Galaxy S7 Edge là một lượng rất nhỏ chất lỏng, có thể là nước hoặc hỗn hợp chất lỏng khác. Chất lỏng này sẽ bay hơi khi chạy qua khu vực CPU, hấp thụ nhiệt và chuyển hóa thành dạng khí, sau đó ngưng tụ lại thành chất lỏng khi đi qua bộ tản nhiệt rồi trở lại ống, gần giống như hệ thống làm mát trong tủ lạnh.

Video mổ xẻ Galaxy S7 Edge do JerryRigEverything đăng tải trên YouTube

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước