Hoãn ra mắt tại Nhật, Pokémon GO khiến cổ phiếu Nintendo rớt giá

P.L (Dịch)-Thứ năm, ngày 21/07/2016 06:25 GMT+7

Pokémon GO đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng trên toàn cầu

VTV.vn - Sự trì hõa trong kế hoạch phát hành trò chơi Pokémon tại quê hương của những “quái vật bỏ túi” đã khiến giá cổ phiếu của Nintendo giảm 13%.

Hôm qua, cổ phiếu của Nintendo đã rớt giá tới 13% sau khi kế hoạch phát hành game di động Pokémon GO tại quê hương Nhật Bản bị hoãn do một số vấn đề liên quan tới việc server có khả năng bị quá tải.

Cụ thể, theo thông tin rò rỉ từ nội bộ chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh McDonalds Japan - một trong những đơn vị liên kết quảng bá Pokémon GO tại thị trường Nhật Bản, trò chơi đáng ra đã “cập bến” đất nước mặt trời mọc hôm qua, tuy nhiên, kế hoạch đã bị đổ bể bởi Niantic lo rằng những tin đồn và quảng cáo quá mức về siêu phẩm này có thể khiến server quá tải do lượng người chơi tham gia quá lớn.

Mặc dù giá cổ phiếu giảm mạnh, giá trị thị trường của Nintendo vẫn ở mức cao sau khi tăng gần gấp đôi nhờ sự kiện ra mắt Pokémon GO ngày 6/7. Trò chơi đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng trên toàn cầu. Tại các quốc gia đã phát hành Pokémon GO, người chơi không phân biệt tuổi tác, từ trẻ em cho tới những người đã có tuổi, đều đổ dồn ra đường hay những khu vực công viên, quảng trường lớn để săn tìm Pokémon.

Theo báo cáo, rất nhiều doanh nghiệp đã hưởng lợi từ những sản phẩm ăn theo trò chơi như đồ chơi hình Pokémon, các sản phẩm tạo hình hoặc in hình Pokémon hay pin dự phòng dành cho những game thủ của Pokémon GO trong chuyến hành trình tìm bắt Pokémon.

Người Mỹ đổ xô đến công viên để bắt Pokemon hiếm Người Mỹ đổ xô đến công viên để bắt Pokemon hiếm

VTV.vn - Tối 15/7, tại New York, Mỹ, hàng trăm người đã đổ tới công viên trung tâm chỉ để bắt 1 con Pokemon có tên gọi là Vaporeon.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI