Cơn sốt Pokémon GO: Đến lượt người Đức bị thôi miên

Minh Hậu (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 18/07/2016 10:01 GMT+7

VTV.vn - Cuộc đổ bộ của những chú Pokémon vào Đức đã khiến người chơi tại đây thật sự đứng ngồi không yên.

Chỉ một ngày sau khi ra mắt, vô số người chơi tại Đức đã nhanh chóng trở thành đối tượng tiếp theo bị Pokémon GO thôi miên.

Deniz Petzold, người chơi Pokémon GO, cho biết: “Đúng là lúc nào em cũng dán mắt vào màn hình rồi tìm kiếm xung quanh. Chơi trò này phải rất cẩn thận lúc sang đường. Mấy lần em đã suýt sang đường mà không thèm nhìn xe rồi!”.

Những người nghiện Pokémon GO thậm chí đã bị liệt vào nhóm “Smombies”, viết tắt của cụm từ “smartphone zombies”, tức là những người suốt ngày chỉ chúi mũi vào smartphone. Mọi khu vực có Pokémon trong thành phố, đều nhan nhản người chơi đi lại.

Ông Andreas Lange, Giám đốc Bảo tàng trò chơi máy tính tại Đức, nói: “Nhiều địa điểm nổi tiếng đã trở thành đấu trường trong Pokémon GO. Tuy nhiên 1 số nơi có ý nghĩa linh thiêng, như Khu vực tưởng niệm các nạn của tội ác diệt chủng tại Berlin chẳng hạn, không phù hợp xuất hiện trong trò chơi. Nhà sản xuất có thể sẽ bị yêu cầu gỡ bỏ các địa điểm này”.

Pokémon GO tiếp tục phát hành tại châu Âu, fan Việt vẫn ngóng chờ Pokémon GO tiếp tục phát hành tại châu Âu, fan Việt vẫn ngóng chờ

VTV.vn - Mới đây, Niantic tiếp tục phát hành game di động Pokémon GO tại các quốc gia châu Âu. Trong khi đó, người chơi tại châu Á vẫn phải chờ đợi tựa game này cập bến.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước