Học tiếng Anh với cú click chuột với Cốc Cốc

Phi Long-Chủ nhật, ngày 05/10/2014 12:00 GMT+7

Cốc Cốc là công cụ trình duyệt web miễn phí và tiện lợi dành cho Việt Nam

Trình duyệt Cốc Cốc đã bổ sung tính năng mới, giúp người dùng học và dịch tiếng Anh đơn giản và hiệu quả hơn.

Cốc Cốc là công cụ truy cập web miễn phí dành cho thị trường Việt Nam. Khởi đầu với tên gọi Cờ Rôm +, trình duyệt có giao diện giống với Google Chrome, tuy nhiên bổ sung thêm hai tính năng là tải file tốc độ cao và tải audio hoặc video từ các trang web giải trí đa phương tiện. Hiện nay, công cụ tích hợp thêm các tính năng như: giải Toán và Hóa phổ thông, sửa lỗi chính tả, tăng tốc độ gõ phím, truy cập Facebook

Công cụ tìm kiếm Cốc Cốc

Công cụ tìm kiếm Cốc Cốc

Mới đây, Cốc Cốc đã bổ sung tính năng mới, cho phép người dùng tra từ điển Anh - Việt ngay trên trang web mà không cần cài thêm phần mềm từ điển. Chỉ cần bôi đen và nhấp chuột trái, chọn Translate hay đơn giản hơn là nhấp đúp trái chuột vào một từ tiếng Anh bất kỳ trên trình duyệt, một khung ghi chú màu xám sẽ hiện ra, bao gồm cách phát âm, từ loại và các nghĩa của từ.

Tính năng mới của Cốc Cốc

Tính năng mới của Cốc Cốc

Ông Lê Văn Thanh, đồng sáng lập trình duyệt Cốc Cốc, cho biết tính năng này được phát triển để phục vụ cộng đồng học tiếng Anh tại Việt Nam. Hiện nay, đa số người dùng thường phải mở thêm một tab hay cửa sổ mới, hoặc thậm chí sử dụng phầm mềm dịch để tra nghĩa. Với tính năng mới của Cốc Cốc, người dùng có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tăng độ tập trung của người dùng khi đọc các trang web nước ngoài.

Mặc dù công cụ Google Dịch (Google Translate) có thể giúp người dùng dịch toàn bộ trang web, tuy nhiên đối với những ngôn ngữ châu Á, bao gồm cả tiếng Việt, kết quả dịch thường không đạt được hiệu quả cao. Thêm vào đó, đối với các từ có nhiều nghĩa, Google Dịch sẽ chọn ra một nghĩa dựa trên xác suất được sử dụng, không dựa trên văn cảnh. Trong khi đó, Cốc Cốc liệt kê các nghĩa của từ, cho phép người dùng chủ động tìm nghĩa trong ngữ cảnh.

Tính năng mới hoạt động tốt trên mọi trang web, hỗ trợ đắc lực cho việc học từ mới tiếng Anh hay theo dõi các trang tin tức nước ngoài, phù hợp với người dùng có trình độ tiếng Anh từ sơ cấp đến cao cấp.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước