Hôm nay 5/8, Yahoo khai tử Yahoo Messenger: Em còn nhớ hay em đã quên

Thùy An-Thứ sáu, ngày 05/08/2016 08:16 GMT+7

VTV.vn - Bắt đầu từ ngày hôm nay (5/8), hãng Yahoo sẽ chính thức dừng cung cấp dịch vụ ứng dụng trò chuyện trực tuyến Yahoo Messenger phiên bản cũ.

Theo đó, người dùng Yahoo Messenger phiên bản cũ sẽ không thể tiến hành đăng nhập hoặc gửi tin nhắn đến cho những người dùng khác. Ngoài ra, các tin nhắn được gửi qua ứng dụng của một bên thứ 3 dựa trên API của Yahoo cũng sẽ bị từ chối.

Yahoo Messenger phiên bản cũ, kỷ niệm một thời khó quên với nhiều người dùng Việt Nam
Yahoo Messenger phiên bản cũ, kỷ niệm một thời khó quên với nhiều người dùng Việt Nam

Dù hiện lượng người sử dụng Yahoo Messenger phiên bản cũ đã thấp hơn rất nhiều so với thời kỳ đỉnh cao song sự kiện trên thực sự cũng đã khiến không ít người nuối tiếc. Với nhiều người dùng trên toàn thế giới và đặc biệt là tại Việt Nam, Yahoo Messenger phiên bản cũ thực sự là một kỷ niệm khó có thể quên.

Để thay thế cho ứng dụng trên, cách đây ít ngày, Yahoo đã ra mắt phiên bản mới của Yahoo Messenger với giao diện bắt mắt và nhiều tính năng sử dụng hơn.

Cụ thể, Yahoo Messenger phiên bản mới được bổ sung một số tính năng tương tác giống như mạng xã hội như: cho phép nhấn “thích” những dòng chat của bạn bè hay hình ảnh gửi tới, chia sẻ ảnh động GIF, trả lời bằng Emoji và gửi nhiều hình dễ dàng hơn bằng cách kéo/thả trong cửa sổ.

Yahoo đã ra mắt ứng dựng Yahoo Messenger phiên bản mới trên nền tảng Windows và Mac
Yahoo đã ra mắt ứng dựng Yahoo Messenger phiên bản mới trên nền tảng Windows và Mac

Đặc biệt, Yahoo! Messenger mới còn cho phép hiển thị thông báo trên màn hình Desktop, bổ sung nút Unsend để lấy lại những tin nhắn lỗi, hình ảnh hay ảnh GIF mà bạn không muốn gửi đi.

Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu, Yahoo Messenger phiên bản mới chỉ có trên nền tảng Windows và Mac. Phiên bản Yahoo Messenger mới trên Android và iOS sẽ được Yahoo cập nhật sớm trong thời gian tới.

Để tải phiên bản mới của ứng dụng chat Yahoo! Messenger, người dùng có thể truy cập tại đây.

Cổ đông ôm hận khi Yahoo bán mình cho Verizon với giá 4,8 tỷ USD Cổ đông ôm hận khi Yahoo "bán mình" cho Verizon với giá 4,8 tỷ USD

VTV.vn - Sau nhiều tháng đàm phán, đêm qua, tập đoàn truyền thông Mỹ Verizon chính thức thành công trong thương vụ mua lại Yahoo với giá 4,8 tỷ USD.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước