Hơn 1 tỷ người đăng nhập vào Facebook trong ngày

TTXVN-Thứ sáu, ngày 28/08/2015 14:08 GMT+7

Hình minh họa

VTV.vn - Lần đầu tiên mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook cán mốc 1 tỷ người sử dụng trong ngày, đánh dấu một bước tiến mới trong mục tiêu phổ biến Internet toàn cầu.

Trong một đăng tải trên trang Facebook cá nhân ngày 27/8, CEO đồng thời là nhà đồng sáng lập mạng xã hội lớn nhất hành tinh Mark Zuckerberg tuyên bố Facebook vừa chạm "một cột mốc quan trọng". Trong ngày 24/8, đã có hơn 1 tỷ người đăng nhập vào mạng xã hội trên, tương đương cứ 7 người trên Trái Đất thì có 1 người sử dụng Facebook để kết nối với gia đình và bạn bè trong ngày này. Ông Zukerberg cho hay, đây là lần đầu tiên Facebook đạt được con số này đồng thời khẳng định thành tựu trên đánh dấu sự khởi đầu của tiến trình kết nối thế giới.

Trong báo cáo doanh thu do hãng công bố tháng trước, số người đăng nhập vào Facebook ít nhất 1 lần/tháng trong năm 2015 là 1,49 tỷ, tăng 13% so với năm ngoái. Con số này chạm mốc 1 tỷ hồi tháng 10/2012. Số người dùng mạng xã hội này trên nền tảng điện thoại cũng tăng lên 1,31 tỷ người. Phần lớn người sử dụng Facebook sống bên ngoài khu vực Bắc Mỹ.

Trong một diễn biến liên quan, Facebook cùng ngày thông báo đang xây dựng một công nghệ mới cho phép người dùng bảo vệ các đoạn băng do mình tạo ra không bị sao chép và đăng tải tự do lên các mạng xã hội. Hãng đã lên kế hoạch thử nghiệm công nghệ mới này trong một nhóm nhỏ đối tác, bao gồm các công ty truyền thông. Công ty trụ sở tại California cho biết họ đã nhận được than phiền từ một số nhà xuất bản về việc các đoạn video của họ xuất hiện trên Facebook mà không được phép.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước