Hơn 400.000 địa chỉ IP tại Việt Nam bị nhiễm mã độc

Khánh Linh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 31/10/2019 09:22 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Hơn 400.000 địa chỉ IP đã bị nhiễm hơn 16 biến thể của mã độc từ một chiến dịch tấn công có chủ đích quy mô lớn vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam.

Cục An toàn thông tin, Bộ TT-TT cảnh báo và khuyến nghị các cơ quan, tổ chức doanh nghiệp và cá nhân cần khẩn trương tải công cụ rà soát, tiêu diệt mã độc nguy hiểm này.

Đại diện Cục an toàn thông tin cho biết, các loại mã độc chủ yếu được lây nhiễm qua đường email, đánh lừa người dùng khi nhấn vào file văn bản dạng .doc. Sau khi lây nhiễm mã độc, tin tặc sẽ đánh cắp thông tin của cá nhân, tổ chức. Ngoài ra, tin tặc có thể lợi dụng máy của người dùng để huy động thành một mạng máy tính tấn công vào các hệ thống máy chủ với mục tiêu gây tê liệt, đình trệ hoạt động.

Ông Nguyễn Khắc Lịch - Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT cho biết: "Thời gian qua, Cục An toàn thông tin phối hợp với các doanh nghiệp viễn thông Internet và các doanh nghiệp về an ninh mạng phát triển gấp do một công cụ thể tiêu diệt 16 mã độc này. Công cụ này được đặt trên trang của Cục An toàn thông tin. Chúng tôi khuyến cáo người dùng vào trang web của Cục An toàn thông tin để tải công cụ về vào để tìm và xử lý bóc gỡ, tiêu diệt các mã độc".

Hiện Cục An toàn thông tin cũng đã cung cấp công cụ rà quét, diệt mã độc của chiến dịch tấn công có chủ đích trên các trang ais.gov.vn và vncert.vn.

An ninh mạng - Thách thức toàn cầu An ninh mạng - Thách thức toàn cầu Đảm bảo an ninh quốc gia trên không gian mạng Đảm bảo an ninh quốc gia trên không gian mạng Đối phó nguy cơ an ninh mạng trong kỷ nguyên số Đối phó nguy cơ an ninh mạng trong kỷ nguyên số

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước