Hơn 80 triệu smartphone Huawei đã cập nhật lên Android 9 Pie

P.L (dịch)-Thứ ba, ngày 04/06/2019 22:06 GMT+7

EMUI 9.0 được coi là hệ điều hành mới nhất do Huawei phát triển dựa trên hệ điều hành Android 9 Pie

VTV.vn - Mặc dù gặp trở ngại từ lệnh cấm thương mại của Mỹ, vẫn có hơn 80 triệu thiết bị Huawei cập nhật lên Android 9 Pie thông qua EMUI 9.0.

Bất chấp lệnh cấm thương mại từ Mỹ, Huawei vẫn có thể tự do cập nhật các dòng smartphone đời cũ lên Android 9 Pie mà không mất quyền truy cập vào Play Store và các dịch vụ khác của Google. Công ty đang tận dụng tình huống này bằng cách tiếp tục tung ra phần mềm giao diện EMUI 9.0 cho một loạt các thiết bị.

Như vậy, những người dùng sở hữu Huawei Mate 10, Mate 10 Pro và Mate 10 Porsche Design đều có thể được hưởng lợi từ giao diện từng gắn bó với Huawei Mate 9, Mate 9 Pro và Mate 9 Porsche Design. Ngoài ra, cả những dòng sản phẩm mới hơn như Huawei P20, P20 Pro, P10 và P10 Pro cùng với Huawei Mate 20 Lite cũng sẽ nhận được bản cập nhật giao diện. Cuối cùng, Huawei sẽ triển khai EMUI 9.0 cho cả dòng cao cấp Mate RS và Nova 3.

Ban đầu, Huawei chỉ mới tung ra bản cập nhật hệ điều hành dựa trên Android 9 Pie cho một số thiết bị của mình vào cuối năm 2018, tuy nhiên giờ đây, công ty đã tiết lộ rằng có tới hơn 80 triệu smartphone Huawei đã tải xuống EMUI 9.0. Hơn nữa, công ty hy vọng con số này sẽ tăng lên khoảng 100 triệu vào cuối tháng này.

Mặc dù Huawei hài lòng với sự tiến bộ của mình khi phát hành bản cập nhật hiện tại, công ty vẫn không tự tin về các bản cập nhật trong tương lai. Như đã tiết lộ gần đây, do lệnh cấm thương mại của Mỹ, Huawei không còn có thể đảm bảo các smartphone của mình sẽ nhận được bản cập nhật hệ điều hành Android 10 Q.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước