Huawei khai trương trung tâm an ninh mạng tại Brussels, Bỉ

Lê Thành (PV Đài THVN thường trú tại châu Âu)-Thứ năm, ngày 07/03/2019 06:00 GMT+7

Ảnh: AP

VTV.vn - Đây là trung tâm an ninh mạng thứ 3 mà Huawei mở tại châu Âu, sau 2 trung tâm đã mở trước đó ở London (Anh) và Bonn (Đức) đang được chính phủ hai nước này cùng quản lý.

Trung tâm an ninh mạng mới của Huawei cho phép thử nghiệm tất cả các sản phẩm của tập đoàn Trung Quốc. Tại đây, các nhà mạng, các cơ quan quản lý cũng như chính phủ các nước có thể thử nghiệm nhiều thiết bị của Huawei cũng như mã nguồn trên phần mềm do Huawei cung cấp hoặc phần mềm riêng của mình.

Việc Huawei mở trung tâm an ninh mạng ở Brussels được xem là nhằm xua tan những lo ngại của các nước châu Âu sau khi chính quyền Mỹ cảnh báo các thiết bị của Huawei dùng để phát triển mạng 5G có thể được sử dụng để phục vụ cho các cơ quan tình báo Trung Quốc.

Áp lực của Mỹ lên Huawei có thể đe dọa công nghệ 5G Áp lực của Mỹ lên Huawei có thể đe dọa công nghệ 5G Không bất ngờ về địa điểm Huawei đặt cửa hàng 'ngoại quốc' đầu tiên Không bất ngờ về địa điểm Huawei đặt cửa hàng "ngoại quốc" đầu tiên Anh, Đức không lo ngại nguy cơ an ninh từ Huawei Anh, Đức không lo ngại nguy cơ an ninh từ Huawei

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước