Huawei thử nghiệm HongMeng OS trên 1 triệu smartphone

Thùy An-Thứ tư, ngày 12/06/2019 10:05 GMT+7

VTV.vn - Thay vì chờ vào sự may rủi về việc Chính phủ Mỹ có hay không gỡ bỏ lệnh cấm, Huawei đã chủ động tự định đoạt số phận của mình.

Theo Rosenblatt Securities, Huawei đã lên kế hoạch xuất xưởng một triệu chiếc smartphone chạy hệ điều hành riêng của mình là HongMeng OS (tạm dịch là hệ điều hành "giấc mơ đỏ". Tuy nhiên Rosenblatt Securities không cho biết khoảng 1 triệu chiếc smartphone được thử nghiệm chạy HongMeng OS là những mẫu đã có sẵn trên thị trường hay là những sản phẩm mới.

Báo cáo của Rosenblatt Securities cũng cho biết hệ điều hành HongMeng OS sẽ tương thích với tất cả các ứng dụng đang chạy trên Android, cũng như tích hợp thêm tính năng bảo mật để bảo vệ dữ liệu cá nhân.

Huawei thử nghiệm HongMeng OS trên 1 triệu smartphone - Ảnh 1.

Huawei thử nghiệm HongMeng OS trên 1 triệu smartphone

Trước đó theo tờ Global Times, Huawei sẽ phát hành hệ điều hành của riêng mình vào mùa Thu năm nay, tức tháng 8 hoặc tháng 9 này. Báo cáo của Global Times cũng cho biết, hệ điều hành của Huawei sẽ có tên HongMeng OS tại thị trường Trung Quốc. Trong khi ở thị trường quốc tế là Oak OS.

Thông tin từ Global Times đã được xác nhận bởi Richard Yu, CEO mảng sản phẩm tiêu dùng của Huawei cho biết hệ điều hành mới của hãng sẽ được ra mắt vào mùa Thu.

"Hệ điều hành của Huawei sẽ được cài đặt trên smartphone, máy tính, máy tính bảng, Smart TV, ô tô, các thiết bị đeo....", ông Richard Yu cho biết.

Việc thử nghiệm HongMeng OS được xem là động thái chủ động của Huawei trong việc tự định đoạt số phận thay vì phải phụ thuộc vào Android trên các thiết bị di động của Google, hay Windows trên máy tính.

Huawei thử nghiệm HongMeng OS trên 1 triệu smartphone - Ảnh 2.

Huawei còn rất nhiều việc phải làm để thuyết phục người dùng sử dụng smartphone chạy HongMeng OS

Tuy nhiên ngoài quá trình hoàn thiện HongMeng OS, Huawei còn cần phải phát triển kho ứng dụng cho hệ điều hành này. Nếu không có một kho ứng dụng đa dạng và chất lượng thì chắc chắn người dùng sẽ quay lưng lại với HongMeng OS.

Và để tạo ra một kho ứng dụng có thể sánh ngang với Goolge Play hay App Store như hiện nay, rất rất nhiều thách thức đang chờ đợi đại gia công nghệ Trung Quốc. 

Cùng với đó chưa dám chắc những ứng dụng hàng đầu với người dùng hiện nay như: Facebook, Twitter, Instagram, YouTube, Gmail... có được quyền xuất hiện trên hệ điều hành của Huawei hay không (ở thị trường quốc tế). Bởi đây đều là những ứng dụng của những công ty công nghệ Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước