Hướng dẫn truy xuất nguồn gốc thực phẩm an toàn bằng smartphone

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 16/08/2016 10:27 GMT+7

VTV.vn - Chỉ cần tải ứng dụng, quét tem nhận diện, người tiêu dùng đã có thể biết những thông tin cần thiết về nguồn gốc sản phẩm mình muốn sử dụng.

Thực phẩm sạch, an toàn đang là lựa chọn của nhiều bà nội chợ trước vấn nạn thực phẩm bẩn, kém an toàn cho sức khỏe. Nhiều người tiêu dùng lựa chọn các kênh phân phối như chuỗi cửa hàng bán thực phẩm sạch hoặc mua qua mạng xã hội từ người thân quen. Tuy nhiên, hiện tại, chỉ bằng một chiếc điện thoại thông minh (smartphone), người tiêu dùng có thể tra cứu thông tin chi tiết về sản phẩm, cơ sở sản xuất và cơ sở phân phối, giấy tờ chứng nhận liên quan đến sản phẩm và phản hồi ý kiến tới cơ quan quản lý và doanh nghiệp.

Theo đó, người tiêu dùng chỉ cần sử điện thoại thông minh, tải ứng dụng rồi quét vào tem nhận diện sản phẩm. Từ đây, các thông tin về nhà cung cấp, đặc điểm sản phẩm, địa chỉ mua hàng đều được cung cấp đầy đủ.

Nói về ứng dụng truy xuất nguồn gốc thực phẩm trên điện thoại thông minh, ông Nguyễn Hoàng Tùng – Công ty kinh doanh thực phẩm sạch Cleverfood khẳng định ứng dụng này còn tăng tính tương tác giữa người tiêu dùng, cơ quan quản lý của Nhà nước và nhà cung cấp.

Cho tới thời điểm này, Hà Nội và TP.HCM là hai địa phương đầu tiên trong cả nước thí điểm triển khai truy xuất nguồn gốc thực phẩm bằng công nghệ. Tại TP.HCM, mô hình này áp dụng đầu tiên cho thịt lợn tại các chợ. Trong khi đó, 350 mặt hàng của 6 cơ sở sản xuất Hà Nội sẽ được dán tem truy xuất và bán qua các nhà phân phối.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước