iMessage hoạt động trên iOS là quá đủ, không cần phát triển trên Android

P.L (Dịch)-Thứ tư, ngày 22/06/2016 10:46 GMT+7

Kết thúc MWC 2016, iMesssage đã không ra mắt phiên bản trên Android như lời đồn (Ảnh minh họa)

VTV.vn - Đó là lời giải thích của Apple cho lý do vì sao iMessage không hỗ trợ nền tảng Android.

Trước khi sự kiện WWDC 2016 diễn ra, nhiều nguồn tin cho rằng Apple sẽ giới thiệu phiên bản của ứng dụng nhắn tin iMessage trên nền tảng Android khiến cộng đồng người dùng Android háo hức mong chờ. Tuy nhiên, sau khi WWDC 2016 kết thúc, nhiều fan của Android tỏ ra rất thất vọng khi tin đồn không trở thành hiện thực.

Giải thích cho lý do không mang iMessage lên Android, đại diện Apple cho biết có 2 nguyên nhân chính. Theo Apple, iMessage được xem như một tính năng độc quyền trên các thiết bị iOS và điều này đảm bảo Apple có nhiều lợi thế hơn so với các đối thủ khi người dùng lựa chọn mua các sản phẩm iOS chỉ vì ứng dụng này. Ngoài ra, Apple còn cho biết hiện đang có khoảng 1 tỷ thiết bị iOS đang hoạt động trên thế giới và như vậy là đã quá đủ, không cần mở rộng thêm nhằm đảm bảo hệ thống nhắn tin iMessage vận hành ổn định.

Mặc dù không đề cập đến nhưng dễ nhận thấy nếu muốn mang iMessage “lấn sân” sang nền tảng Android, Apple sẽ phải tốn thêm khoản chi phí khá lớn để phát triển ứng dụng. Điều này hoàn toàn không cần thiết đối với tính năng này, đặc biệt là khi phiên bản iOS 10 mới được công bố của Apple đã bổ sung rất nhiều tính năng hỗ trợ iMessage.

10 tính năng thú vị trên iOS 10 chưa được Apple nhắc tới 10 tính năng thú vị trên iOS 10 chưa được Apple nhắc tới

VTV.vn - iOS 10 ra mắt sự kiện WWDC 2016 với nhiều tính năng ấn tượng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều tính năng thú vị khác trên iOS 10 mà ít người biết hoặc chưa được Apple nhắc tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước