Intel cam kết dành thêm 50 triệu USD để chống đại dịch COVID-19

PV-Thứ tư, ngày 08/04/2020 12:13 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, Intel đã cam kết dành thêm 50 triệu USD để cải thiện việc chăm sóc bệnh nhân, nghiên cứu khoa học và giáo dục trực tuyến trong đại dịch.

Sáng kiến tài trợ công nghệ ứng phó dịch bệnh này là hành động tiếp theo các công bố trước đây của Intel về 10 triệu USD tài trợ cho các cộng đồng địa phương trong khoảng thời gian khó khăn này.

Khoảng 40 triệu USD trong số tiền tài trợ này sẽ được Intel dành cho hai hoạt động chính. Đầu tiên Intel muốn giúp khách hàng và đối tác kinh doanh của mình phát triển các hệ thống xét nghiệm, vaccine và phương pháp điều trị, bao gồm mô phỏng máy tính và cung cấp dịch vụ.

Thứ hai, Intel sẽ hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trọng giáo dục và các đối tác kinh doanh nhằm mang lại cho sinh viên không có điều kiện truy cập công nghệ - các thiết bị và tài nguyên học tập trực tuyến. Sáng kiến học trực tuyến của Intel được xây dựng trên nền tảng cam kết lâu dài của hãng với công nghệ giúp cải tiến việc học tập. Hoạt động này sẽ bắt đầu ngay lập tức ở các khu vực có nhu cầu lớn nhất trên khắp nước Mỹ và mở rộng toàn cầu.

Số tiền 10 triệu USD còn lại hãng sẽ tài trợ cho các dự án đổi mới, ba trong số các hoạt động mà Intel đang hỗ trợ với khoản đầu tư này gồm:

- Triển khai các giải pháp máy chủ và máy trạm nhằm giúp khách hàng đạt được kết quả xét nghiệm và phân tích gen COVID-19 nhanh hơn và với chi phí thấp hơn để nghiên cứu đại dịch và phân tầng rủi ro cho bệnh nhân mắc bệnh phổi mãn tính dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

- Nền tảng Sickbay™ của Medical Informatics Corp (MIC) là một giải pháp có thể biến giường thành những giường ICU ảo trong vài phút, giúp bảo vệ nhân viên chăm sóc y tế khỏi nguy cơ phơi nhiễm với việc giữ khoảng cách y tế và mở rộng quy mô chăm sóc đáng kể.

- hợp tác với Dyson và công ty tư vấn dược TTP để chế tạo máy thở CoVent mới trong đó Intel đang cung cấp chip lập trình đặc biệt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước