Internet Day 2022: Người dùng Internet Việt Nam đạt hơn 70% dân số sau 25 năm

Phi Long-Thứ tư, ngày 07/12/2022 11:52 GMT+7

VTV.vn - Ngày 7/12, Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) phối hợp với Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) tổ chức chương trình 25 năm Internet Việt Nam & Internet Day 2022.

Được sự ủng hộ của Bộ Thông tin và Truyền thông, chương trình 25 năm Internet Việt Nam & Internet Day 2022 được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày khai trương dịch vụ Internet Việt Nam (19/11/1997), hưởng ứng và tiếp nối ngày Chuyển đổi số quốc gia (10/10).

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Vũ Hoàng Liên - Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) - khẳng định, ngày 19/11/1997 đã mở đầu trang lịch sử Internet Việt Nam.

Internet Day 2022: Người dùng Internet Việt Nam đạt hơn 70% dân số sau 25 năm - Ảnh 1.

Ông Vũ Hoàng Liên - Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam - phát biểu khai mạc chương trình

Tại trụ sở Tổng cục Bưu điện, thay mặt Ủy ban Điều phối quốc gia về Internet Việt Nam, ông Mai Liêm Trực - Tổng cục trưởng Tổng cục Bưu điện đã tổ chức họp báo quốc tế, công bố chính thức Việt Nam kết nối mạng Internet toàn cầu.

Internet Day 2022: Người dùng Internet Việt Nam đạt hơn 70% dân số sau 25 năm - Ảnh 2.

Ông Mai Liêm Trực - nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Bưu chính Viễn thông

Theo thống kê tại thời điểm đó, số người sử dụng mạng Internet tại Việt Nam chỉ hơn 200.000 người. Đến năm 2002, số người sử dụng Internet tại Việt Nam đã tăng lên 3 triệu người, chiếm khoảng 4% dân số cả nước. Năm 2007, con số đã tăng lên 20 triệu người, chiếm 24% dân số cả nước.

Số liệu thống kê của Bộ Thông tin và Tuyền thông cho thấy, tính tới tháng 9/2022, số lượng người dùng Internet tại Việt Nam vào khoảng 70 triệu người, chiếm khoảng 70% dân số cả nước. Với con số này, Việt Nam là quốc gia có lượng người dùng Internet cao thứ 12 trên toàn thế giới và đứng thứ 6 trong tổng số 35 quốc gia và vùng lãnh thổ tại châu Á.

Người dùng Việt Nam dành trung bình 7 tiếng mỗi ngày để tham gia các hoạt động liên quan đến Internet. Tỷ lệ người dùng sử dụng Internet hàng ngày tại Việt Nam lên tới 94%.

Internet Day 2022: Người dùng Internet Việt Nam đạt hơn 70% dân số sau 25 năm - Ảnh 3.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng gửi lời chúc mừng kỷ niệm 25 năm ngày khai trương dịch vụ Internet Việt Nam

Thay mặt Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu tại chương trình, Thứ trưởng Phạm Đức Long cho biết, dù bắt đầu kết nối Internet chậm hơn so với toàn cầu nhưng sau 25 năm, Việt Nam đã vươn lên, bắt kịp và đi cùng với các nước trong khu vực và trên thế giới, trở thành một quốc gia mạnh về viễn thông và Internet.

Internet Day 2022: Người dùng Internet Việt Nam đạt hơn 70% dân số sau 25 năm - Ảnh 4.

Ông Phạm Đức Long - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông - phát biểu tại chương trình

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh, Internet đã trở thành một trong những yếu tố thiết yếu trong đời sống của người dân, hạ tầng của nền kinh tế, yếu tố quan trọng trong thúc đẩy công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Tại sự kiện, đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông, Hiệp hội Internet Việt Nam và các đơn vị tiêu biểu của Cộng đồng Internet tại Việt Nam đã thực hiện cam kết về tương lai bền vững của Internet Việt Nam.

Cam kết về tương lai bền vững của Internet Việt Nam

Để nhìn lại chặng đường 25 năm đã qua của Internet Việt Nam và cùng định hình tương lai của Internet Việt Nam trong một phần tư thế kỷ tiếp theo, chương trình đưa ra những nội dung chuyên môn sâu thông qua các bài tham luận của các chuyên gia.

Đáng chú ý, phiên tọa đàm do ông Phạm Anh Chiến - Phó Giám đốc Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số, Đài truyền hình Việt Nam (VTV Digital) - Phó Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam làm chủ tọa với sự tham gia của ông Vũ Hoàng Liên - Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam, ông Nguyễn Trường Giang - Phó Giám đốc Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), ông Lê Hoài Nam - Phó Giám đốc Công ty Viettel IDC, ông Nguyễn Việt Bằng - Phó Tổng Giám đốc Công ty VNPT Technology, ông Hoàng Nam Tiến - Chủ tịch Hội đồng Quản trị FPT Telecom (FTEL), ông Nguyễn Đăng Hùng - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) và ông Nguyễn Đức Toàn - Quản lý của Google Cloud tại Việt Nam mang tới những chia sẻ, tầm nhìn về tương lai bền vững cho hệ sinh thái Internet Việt Nam.

Internet Day 2022: Người dùng Internet Việt Nam đạt hơn 70% dân số sau 25 năm - Ảnh 6.

Tọa đàm về Tương lai bền vững cho hệ sinh thái Internet Việt Nam

Bên cạnh đó, chương trình còn có các phiên chuyên môn thể hiện các chủ đề liên quan đến thực trạng và thúc đẩy sự phát triển bền vững trong hệ sinh thái Internet, nhấn mạnh và thúc đẩy các lợi ích mà chuyển đổi số có thể mang lại cho khối doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) tại Việt Nam.

Tham luận của các chuyên gia về Tương lai bền vững cho hệ sinh thái Internet Việt Nam

Trong khuôn khổ chương trình còn có triển lãm công nghệ đặc sắc, mang tới những công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực viễn thông và Internet.

Triển lãm công nghệ đặc sắc tại sự kiện Internet Day 2022

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước