Internet Explorer bị phát hiện 4 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng

Phi Long (Dịch)-Thứ hai, ngày 27/07/2015 07:12 GMT+7

Người sử dụng Internet Explorer có thể gặp nguy hiểm do những lỗi bảo mật nghiêm trọng trên trình duyệt

VTV.vn - Mới đây, HP đã công khai thông báo phát hiện 4 lỗ hổng nghiêm trọng trên trình duyệt Internet Explorer của Microsoft.

Những lỗ hổng này có thể giúp các tin tặc xâm nhập và chiếm quyền điều khiển máy tính và smartphone của người dùng Windows Phone. Thậm chí, khi trình duyệt Internet Explorer đã được cập nhật đầy đủ, người dùng vẫn có thể bị các hacker tấn công khi truy cập vào một số trang web.

Được biết, HP đã thông báo những lỗi bảo mật này cho Microsoft trong nhiều tháng nay, tuy nhiên, tập đoàn công nghệ Hoa Kỳ vẫn chưa khắc phục các lỗ hổng nguy hiểm trên trình duyệt Internet Explorer. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng vẫn có nguy cơ bị tấn công khi sử dụng trình duyệt Internet Explorer, đặc biệt là những người dùng sử dụng smartphone chạy trên nền tảng Windows Phone bởi trình duyệt Internet Explorer được cài đặt mặc định trên các thiết bị này.

Microsoft đã xác nhận thông báo của HP về những lỗi bảo mật nghiêm trọng trên trình duyệt Internet Explorer. Mặc dù vậy, hãng vẫn chưa tung ra các bản cập nhật để khắc phục những lỗi này bởi họ cho rằng chưa có báo cáo về các vụ tấn công liên quan đến những lỗi bảo mật này. Microsoft đã đề nghị HP gia hạn thêm 6 tháng trước khi chính thức công bố những lỗ hổng này, tuy nhiên, HP đã từ chối lời đề nghị.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước