Microsoft gấp rút vá lỗi bảo mật trước ngày ra mắt Windows 10

Phi Long (Dịch)-Thứ tư, ngày 22/07/2015 06:00 GMT+7

Microsoft nhanh chóng ra mắt bản cập nhật nhằm vá lỗi bảo mật trên Windows

VTV.vn - Mới đây, Microsoft đã tung ra bản cập nhật nhằm khắc phục lỗi bảo mật nghiêm trọng trên nền tảng cũ trước khi chính thức ra mắt Windows 10.

Cụ thể, Microsoft đã phát hành bản cập nhật dành cho tất cả các phiên bản Windows, từ Windows Vista đến Windows 10, nhằm khắc phục lỗi bảo mật khi người dùng mở một tài liệu hoặc trang web sử dụng phông chữ Embedded OpenType.

Được biết, lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng sẽ xuất hiện khi hệ điều hành Windows xử lý phông chứ này. Điều đó sẽ giúp các tin tặc có cơ hội xâm nhập và chiếm quyền điều khiển máy tính của người dùng. Bản cập nhật của Microsoft sẽ thay đổi phương thức xử lý phông chữ Embedded OpenType trên Windows Adobe Type Manager Library, qua đó ngăn không cho kẻ xấu lợi dụng lỗi bảo mật để tấn công người dùng.

Firefox mặc định chặn Flash vì lỗi bảo mật nghiêm trọng Firefox mặc định chặn Flash vì lỗi bảo mật nghiêm trọng

VTV.vn - Mới đây, trình duyệt Mozilla Firefox đã tiến hành chặn Adobe Flash ở chế độ mặc định sau khi có thông tin về việc xuất hiện thêm nhiều lỗi bảo mật mới.

Mặc dù chưa có bất cứ ghi nhận nào của người dùng về lỗi bảo mật này trên Windows, tuy nhiên, do sự nghiêm trọng của lỗ hổng bảo mật, đặc biệt sau khi Plugin phổ biến trên các trình duyệt là Adobe Flash Player bị cảnh báo xuất hiện lỗi bảo mật mới, Microsoft đã gấp rút tung ra bản cập nhật ngay trước khi chính thức ra mắt Windows 10.

Dự kiến, Microsoft sẽ chính thức phát hành Windows 10 vào ngày 29/7/2015.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước