iOS 9 vẫn xếp sau iOS 7

Phi Long (Dịch)-Thứ sáu, ngày 18/09/2015 16:12 GMT+7

Mặc dù được nhiều người dùng chờ đón nhưng iOS 9 vẫn chưa đạt được thành công như iOS 7 khi ra mắt

VTV.vn - Theo khảo sát mới đây, hệ điều hành iOS 9 mới được Apple chính thức phát hành vẫn chưa thể hấp dẫn người dùng bằng phiên bản tiền nhiệm là iOS 7.

Phiên bản iOS 9 mang theo nhiều tính năng mới cũng như những cải thiện trên các sản phẩm của Apple như iPhone, iPad và iPod touch. Đặc biệt, nền tảng mới còn hỗ trợ và cải thiện hiệu năng trên cả những thiết bị đời cũ như iPhone 4S, iPad 2 và iPad mini đời đầu. Chính vì vậy, ngay khi Apple chính thức phát hành phiên bản iOS 9, số lượng người dùng tải bản nâng cấp này tăng lên đột biến. Điều này dẫn tới sự quá tải máy chủ của Apple khiến nhiều người dùng không thể tải về bản cập nhật.

Bảng so sánh số thiết bị nâng cấp lên iOS mới sau khi phiên bản được phát hành 18 tiếng

Biểu đồ so sánh số thiết bị nâng cấp lên iOS mới sau khi phiên bản được phát hành 18 tiếng (Nguồn: Tapjoy)

Tuy nhiên, theo thống kê mới đây của Tapjoy, trong vòng 18 tiếng kể từ khi Apple chính tức phát hành phiên bản iOS 9, số thiết bị nâng cấp lên hệ điều hành mới này chỉ chiếm khoảng 6,2% trên tổng số thiết bị của Apple. Mặc dù tỷ lệ này nhỉnh hơn so với con số iOS 8 đạt được khi được trình làng vào năm ngoái, tuy nhiên, sự hấp dẫn của iOS 9 vẫn thua xa so với phiên bản tiền nhiệm là iOS 7. Ngay sau khi được Apple công bố vào năm 2013, chỉ trong vòng 18 tiếng, số thiết bị tải về iOS 7 đã chiếm tới hơn 15% trên tổng số thiết bị của Apple, gấp hơn 2,5 lần so với tỷ lệ iOS 9 đạt được.

iOS 9 được cập nhật trên các thiết bị

iOS 9 được cập nhật trên các thiết bị (Nguồn: Tapjoy)

Ngoài ra, báo cáo của Tapjoy cũng cho biết chỉ có khoảng 7,05% người dùng iPhone nâng cấp lên hệ điều hành iOS 9 cho chiếc smartphone của mình. Trong khi đó, khoảng 4,04% số lượng iPad được cập nhật iOS 9 và 6% số lượng iPod tải về iOS 9.

Thị phần iOS 9 trên các quốc gia

Thị phần iOS 9 trên các quốc gia (Nguồn: Tapjoy)

Bản báo cáo của Tapjoy còn đề cập đến thị phần iOS 9 trên các quốc gia. Theo đó, Nhật Bản và Hàn Quốc chiếm thị phần lớn nhất với hơn 9%, kế đến là các quốc gia như Trung Quốc, Italy và Anh với khoảng trên 7%.

Được biết, nguyên nhân khiến nhiều người dùng vẫn chưa nâng cấp lên iOS 9 là do lo ngại về sự ổn định của phiên bản cập nhật, đặc biệt sau khi xảy ra sự cố gây lỗi không thể tải về bản nâng cấp ngay khi Apple chính thức phát hành.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước