iPad Pro "vượt mặt" doanh số Microsoft Surface Pro 4 cuối năm 2015

P.L (Dịch)-Thứ tư, ngày 03/02/2016 19:18 GMT+7

iPad Pro đạt doanh số 2 triệu sản phẩm trong 3 tháng cuối năm 2015

VTV.vn - Mặc dù Microsoft đã bán được 1,6 triệu chiếc máy tính bảng Surface trong quý IV năm 2015, tuy nhiên, doanh số này vẫn kém hơn so với siêu phẩm iPad Pro của Apple.

Trong quý IV năm 2015, Surface Pro 4 chỉ đạt doanh số 1,6 triệu sản phẩm trong khi chiếc máy tính bảng mạnh mẽ iPad Pro của Apple đạt doanh số 2 triệu sản phẩm. Cũng trong quý đó, Apple đã dẫn đầu thị trường máy tính bảng thế giới với 24,5% thị phần. Mặc dù Táo khuyết đã bán được 16,1 triệu sản phẩm trong 3 tháng cuối năm 2015, tuy nhiên, doanh số này vẫn giảm gần 25% so với cùng kỳ năm trước.

Theo các nhà sản xuất linh kiện nằm trong chuỗi cung ứng tại Đài Loan (Trung Quốc), Microsoft đã bán ra tổng cộng 6 triệu chiếc máy tính bảng thuộc dòng Surface trong năm 2015. Doanh số này cao hơn 50% so với doanh số dự kiến của công ty.

Cụ thể, trong quý IV năm 2015, Microsoft đã tiêu thụ được 2,5 triệu máy tính bảng Surface, tăng 29% so với cùng kỳ năm trước. Thành công này có sự đóng góp không nhỏ của siêu phẩm Surface Pro 4 và Surface Book mới.

Cũng theo nguồn tin này, Microsoft đang hợp tác với các nhà sản xuất trong chuỗi cung ứng để phát triển những mẫu máy tính bảng Surface mới và dự định sẽ ra mắt sản phẩm vào cuối năm nay. Trong khi đó, một số báo cáo mới đây cho biết công ty cũng sẽ trình làng Surface Phone vào cùng thời điểm này. Thông tin này được khẳng định thêm khi trang SurfacePhone.com giờ đây đã dẫn thẳng tới trang web toàn cầu của Microsoft Surface.

iPad mini dẫn đầu doanh số máy tính bảng của Apple iPad mini dẫn đầu doanh số máy tính bảng của Apple

VTV.vn - Theo báo cáo mới đây, dòng iPad mini đạt doanh số cao nhất trong số các máy tính bảng của Apple được bán ra cuối năm 2015.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước