iPhone 6 Plus có thay thế được iPad Mini?

LH (Dịch)-Thứ tư, ngày 24/09/2014 06:00 GMT+7

Ngay sau khi Apple giới thiệu iPhone 6 Plus màn hình 5,5 inch, nhiều người đặt ra câu hỏi, liệu thiết bị này có thay thế được iPad Mini?

Không thể phủ nhận iPhone 6 và iPhone 6 Plus đã có sự thay đổi ngoạn mục về kích cỡ màn hình, đặc biệt là iPhone 6 Plus. Thiết bị này đã bước vào một phân khúc thị trường mới: phablet.

Nhiều người cho rằng, iPhone 6 Plus sẽ gây “nguy hiểm” cho iPad Mini. Tuy nhiên, giới phân tích thị trường nhận định, điều này không hề dễ dàng.

iPad Mini sở hữu màn hình 7,9 inch, lớn hơn so với kích cỡ 5,5 inch của chiếc Plus. iPad Mini đạt tỷ lệ màn hình 4:3 trong khi iPhone 6 Plus là 16:9. Đối với những người yêu thích xem phim trên các thiết bị di động, tỷ lệ màn hình 16:9 là phù hợp. Tuy nhiên, việc đọc tài liệu, lướt web cho trải nghiệm tương tự như trên máy tính cá nhân, bạn cần tỷ lệ màn hình 4:3.

Nếu để lựa chọn thiết bị đọc tài liệu, iPhone 6 Plus và iPhone 6 cung cấp màn hình sáng hơn, tuy nhiên, iPad Mini với màn hình rộng hơn, tỷ lệ phân chia màn hình hợp lý hơn sẽ giúp cho người dùng có cảm giác thoải mái hơn.

Ngoài ra, đối với việc soạn thảo văn bản, iPad Mini có lợi thế hơn so với Plus. Với iPad Mini, người dùng có thể dễ dàng thao tác trên màn hình trong khi iPhone 6 Plus không mang lại cảm giác thoải mái khi thực hiện hoạt động này bởi màn hình của thiết bị không đủ lớn. Trong suy nghĩ của nhiều người, chiếc iPad có thể xem là sự thay thế cho laptop còn với Plus, người dùng chưa bao giờ có suy nghĩ như vậy.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước