iPhone 6 Plus – Phablet được ưa chuộng nhất

LH (Dịch)-Thứ ba, ngày 09/12/2014 06:00 GMT+7

Với việc nắm giữ 41% thị phần trên thị trường phablet Mỹ, iPhone 6 Plus trở thành chiếc điện thoại lai máy tính bảng được người dùng Mỹ ưa chuộng nhất.

Theo thống kê của nhiều công ty nghiên cứu thị trường, doanh bố bán các thiết bị phablet chiếm khoảng 10% trong tổng số smartphone được bán ra. Các chuyên gia phân tích nhận định, thị trường phablet đang có tốc độ tăng trưởng ấn tượng trong một năm qua. Năm 2013, sự hiện diện của phablet trên thị trường smartphone chỉ chiếm tỷ lệ 2%.

Với việc nắm giữ 41% doanh số phablet tại thị trường Mỹ, iPhone 6 Plus trở thành chiếc phablet được ưa thích nhất tại thị trường này. Tỷ lệ trên cho thấy, thế hệ iPhone màn hình rộng vừa ra mắt của Apple đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của thị trường phablet bất chấp thời gian thiết bị này có mặt trên thị trường chỉ khoảng hai tháng.

Theo các nghiên cứu gần đây về nhu cầu người dùng tại Mỹ cho thấy, có vẻ như người dùng ở đây có xu hướng lựa chọn những thiết bị cầm tay màn hình rộng hơn để có thể dễ dàng giải trí như lướt web, xem video.

Các chuyên gia phân tích nhận định, mặc dù Galaxy Note 4 cũng được đánh giá là một chiếc phablet “đỉnh cao”, tuy nhiên, do thiết bị này có mặt trên thị trường Mỹ mới được một tháng – khoảng thời gian quá ngắn - nên thiết bị này chưa thể tạo ấn tượng mạnh tại đây.

Ngoài ra, nhiều thống kê gần đây cũng chỉ ra rằng, mặc dù mới được ra mắt, iPhone 6 đã trở thành thiết bị iOS được bán chạy nhất hiện nay với tỷ lệ thị phần đạt được là 33%. Vị trí thứ hai thuộc về iPhone 5S với tỷ lệ 26%. Theo sau đó là iPhone 5C với 18% thị phần thị trường, iPhone 6 Plus với 10%.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước