iPhone 6S có thể sử dụng như một chiếc cân với 3D Touch

Phi Long (Dịch)-Thứ hai, ngày 26/10/2015 14:26 GMT+7

Với tính năng 3D Touch, người dùng có thể sử dụng iPhone 6S để cân và so sánh của các vật có kích thước nhỏ

VTV.vn - Ứng dụng của 3D Touch không chỉ dừng lại ở khả năng cảm ứng lực nhấn của người dùng mà còn có thể sử dụng để cân đồ vật.

Mới đây, Simon Gladman, một nhà phát triển ứng dụng người Pháp, đã ra mắt ứng dụng mang tên Plum-O-Meter nhằm khai thác những tiềm năng khác của tính năng 3D Touch trên bộ đôi iPhone 6SiPhone 6S Plus. Ứng dụng cho phép biến chiếc iPhone 6S/ 6S Plus của người dùng thành một chiếc cân mini, có khả năng cân và so sánh trọng lượng của các vật đặt lên màn hình.

 

Video giới thiệu ứng dụng Plum-O-Meter

Cụ thể, khi đặt hai hay nhiều vật lên màn hình của iPhone 6S, dựa vào trọng lực của những vật này tác động lên màn hình, ứng dụng sẽ cho người dùng biết vật nào có trọng lượng lớn hơn. Vật nặng hơn sẽ được ứng dụng hiển thị vòng tròn màu vàng bên dưới. Thậm chí, Plum-O-Meter còn có khả năng cho người dùng biết vật có trọng lượng lớn hơn nặng hơn bao nhiêu phần trăm so với những vật còn lại.

Về lý thuyết, màn hình cảm ứng của iPhone 6S và iPhone 6S Plus có khả năng hỗ trợ 5 điểm chạm trong cùng một lúc. Tuy nhiên, do hạn chế về kích thước màn hình, người dùng thường khó có thể cân quá nhiều vật một lúc. Ngoài ra, ứng dụng cũng không thể cân những vật quá nhẹ do trọng lượng những vật này chưa đủ để kích hoạt tính năng 3D Touch.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước