iPhone 7 có thể vượt qua bài kiểm tra “bẻ cong”?

P.L (Dịch)-Thứ bảy, ngày 17/09/2016 08:05 GMT+7

Thử nghiệm bẻ cong iPhone 7 phiên bản màu đen

VTV.vn - Ngay khi iPhone 7 chính thức lên kệ, siêu phẩm mới của Apple đã trở thành vật thí nghiệm trong những bài kiểm tra về khả năng chống xước và độ cứng khi bị bẻ cong.

Kể từ sự cố một số sản phẩm iPhone 6 Plus bị uốn cong khi được để trong túi quần một thời gian dài, người dùng luôn băn khoăn về độ bền của những chiếc iPhone mới. Để giúp người dùng kiểm chứng điều này, những bài kiểm tra "bẻ cong" iPhone liên tục xuất hiện trên YouTube với nhân vật chính là iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6S và iPhone 6S Plus cùng các siêu phẩm của các hãng công nghệ khác. Không ngoại lệ, ngay khi bộ đôi iPhone mới chính thức trình làng, tài khoản JerryRigEverything đã đăng tải video kiểm tra độ bền của chiếc iPhone 7 phiên bản Black.

Mở đầu video là màn "tra tấn" chiếc iPhone mới để kiểm tra khả năng chống xước của màn hình, phím Home mới, loa ngoài, dải anten, ống kính camera, đèn Flash… Có thể thấy màn hình iPhone 7 có khả năng chống xước khá tốt, ít để lại dấu vết khi bị cào xước bởi các dụng cụ nhọn. Trong khi đó, phím Home cảm ứng lực mới của máy gần như không bị vết xước nào sau thử nghiệm, thậm chí khi nâng mức kiểm tra độ cứng lên tới cấp 6. Ống kính camera và đèn Flash của iPhone 7 cũng chống chịu khá tốt khi không bị tổn hại trước những vết cào xước bởi dao, tuy nhiên, hai chi tiết này vẫn không thể vượt qua cấp độ 6 của bài kiểm tra.

Thông qua thử nghiệm, JerryRigEverything đã bác bỏ khẳng định của Apple về việc iPhone 7 được trang bị kính sapphire trên phím Home và ống kính camera. Theo tài khoản này, kính sapphire có khả năng chống xước cao hơn với độ cứng lên tới cấp độ 9, trong khi đó, camera của iPhone 7 trong thử nghiệm chưa thể vượt qua cấp độ 6.

Phần đáng chú ý nhất trong thử nghiệm chính là bài kiểm tra "bẻ cong" quen thuộc. Mặc dù lớp keo dính ở cạnh bên màn hình với thân máy có dấu hiệu bị bong ra trong bài kiểm tra, tuy nhiên, video cho thấy người dùng gần như không thể bẻ cong iPhone 7 chỉ với tay không. Điều này cho thấy iPhone 7 đã vượt qua bài kiểm tra "bẻ cong" và người dùng không phải lo lắng khi để sản phẩm trong túi quần.

Kiểm tra độ bền của iPhone 7 phiên bản Black

Chuyên gia 'bẻ cong' trên tay nguyên mẫu iPhone 7 Plus phiên bản Deep Blue Chuyên gia "bẻ cong" trên tay nguyên mẫu iPhone 7 Plus phiên bản Deep Blue iPhone 6S sẽ khó bị bẻ cong với lớp vỏ cứng hơn iPhone 6S sẽ khó bị bẻ cong với lớp vỏ cứng hơn Galaxy S7 Edge có thể “sống sót” sau bài kiểm tra bẻ cong? Galaxy S7 Edge có thể “sống sót” sau bài kiểm tra bẻ cong?

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước