iPhone 7- Nỗi lo nút Home vật lý đã trở thành dĩ vãng

Người đưa tin-Chủ nhật, ngày 18/09/2016 10:31 GMT+7

Nút home ảo trên iPhone

VTV.vn - Người dùng thường có thói quen sợ hỏng nút home nên thường xuyên sử dụng nút home ảo, nhưng nay với iPhone 7 mọi chuyện đã vào dĩ vãng.

Các thế hệ iPhone trước đây của Apple luôn bị làm phiền bởi những tin đồn dùng nút Home trên máy sẽ gia tăng nguy cơ dẫn đến phím Home bị liệt. Đó chỉ là những ồn ào dư luận không có căn cứ, nhưng nó cũng khiến cho hàng triệu người dùng phải lo lắng, từ đó chuyển qua sử dụng nút Home ảo (Assistive Touch) trên iPhone.

Giờ đây, Apple đã khiến các Fan họ "nhà Táo" không thể không hài lòng khi đã thay nút Home vật lí bằng touchpad bền bỉ, không cần phải nhấn ấn lún phím xuống giống trước đây nhưng vẫn có thể cảm nhận được lực nhấn. Từ đó, việc lo sợ nút Home hỏng sẽ còn trong tâm trí người dùng.

Theo blogger John Gruber chia sẻ, Apple thay đổi nút Home trên iPhone 7 vì sợ mọi người sẽ làm hỏng nó. "Tại nhiều nước trên thế giới, đặc biệt tại châu Á (Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore), và cả tại Brazil, người dùng iPhone không dùng nút Home".

Đây cũng không phải lần đầu tiên Apple loại bỏ bớt các bộ phận cơ khí để thay thế chúng bằng một phiên bản kỹ thuật số. Trước đây bánh xe điều khiển click wheel trên chiếc iPod bắt đầu xuất hiện như một bộ phận chuyển động vào năm 2001, sau đó nó đã bị thay thế trong các năm sau bằng phiên bản dùng cảm ứng điện dung. Cuối cùng, phím bấm click wheel đã bị loại bỏ hoàn toàn bởi một màn hình duy nhất. Và điều đó cũng có thể sắp xảy ra với phím Home trên chiếc iPhone.

Đó là do ngày càng nhiều các tin đồn cho rằng, phiên bản iPhone vào năm sau sẽ là một màn hình cảm ứng hoàn toàn, không còn các viền màn hình dày ở phía trên và dưới như thường thấy trong tất cả các smartphone hiện nay. Hãy nhớ rằng năm sau là kỷ niệm 10 năm ra mắt iPhone.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước