iPhone 7 và 7 Plus lộ dung lượng pin thực tế?

P.L (Dịch)-Thứ ba, ngày 13/09/2016 11:28 GMT+7

iPhone 7 có thời lượng pin tăng thêm 2 giờ so với phiên bản tiền nhiệm iPhone 6S

VTV.vn - So với iPhone 6S và 6S Plus ra mắt năm ngoái, dung lượng pin của iPhone 7 và iPhone 7 Plus có chút cải thiện nhằm đảm bảo trải nghiệm người dùng trên dòng iPhone mới.

Giống như những năm trước, mặc dù Apple công bố khá đầy đủ các thông số về mẫu iPhone mới, tuy nhiên, thông tin về dung lượng bộ nhớ RAMdung lượng pin thực tế của sản phẩm vẫn luôn được giữ kín. Điều này khiến người dùng không khỏi tò mò, đặc biệt là khi các dòng máy Android vẫn thường tiết lộ đầy đủ những thông số này và thậm chí dựa vào chúng để cạnh tranh với các siêu phẩm khác trên thị trường.

So với phiên bản tiền nhiệm, dòng iPhone mới của Apple được cải thiện một chút về thời lượng pin nhằm đảm bảo cho trải nghiệm của người dùng trên sản phẩm. Theo đăng tải trên trang chủ của Apple, iPhone 7 được tăng thêm thời lượng pin 2 giờ so với iPhone 6S trong khi iPhone 7 Plus chỉ được cải thiện 1 tiếng thời lượng pin so với iPhone 6S Plus. Cả hai sản phẩm đều sử dụng pin sạc Li-ion cho thời gian standby tối đa lên tới 10 - 16 ngày.

iPhone 7 và 7 Plus lộ dung lượng pin thực tế? - Ảnh 1.

Thông tin về thời lượng pin của iPhone 7 (trái) và iPhone 7 Plus (phải) đăng tải trên trang chủ của Apple

Tuy nhiên, theo xác nhận của Cơ quan kiểm duyệt thiết bị viễn thông Trung Quốc (TENAA), dung lượng pin của iPhone 7 đăng ký tại thị trường này là 1.960 mAh, chỉ tăng 210 mAh so với dung lượng pin 1.750 mAh của iPhone 6S. Tương tự, dung lượng pin của iPhone 7 Plus là 2.900 mAh, cũng chỉ tăng 150 mAh so với viên pin 2.750 mAh của iPhone 6S Plus. Trước đó, một nguồn tin tại Trung Quốc cũng từng xác nhận iPhone 7 sử dụng pin có dung lượng 1.960 mAh trong khi iPhone 7 Plus sở hữu viên pin 2.910 mAh.

Mặc dù sở hữu dung lượng pin có phần khiêm tốn so với các siêu phẩm Android, tuy nhiên, Apple vẫn tự tin về khả năng vận hành tiết kiệm pin của dòng iPhone mới. Theo tuyên bố tại sự kiện ra mắt iPhone mới, vi xử lý A10 Fusion trên bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus cho phép thiết bị sử dụng năng lượng chỉ bằng 1/5 so với thông thường. Bên cạnh đó, sản phẩm còn được tích hợp nhiều phần mềm có khả năng tối ưu hóa lượng pin để vận hành máy, giúp máy tiết kiệm pin hơn trong quá trình sử dụng.

Dự kiến, iPhone 7 và iPhone 7 Plus sẽ chính thức lên kệ từ ngày 16/9.

Làm sao để vừa sạc vừa sử dụng tai nghe trên iPhone 7? Làm sao để vừa sạc vừa sử dụng tai nghe trên iPhone 7? Vì sao không nên mua iPhone 7 phiên bản Jet Black bóng bẩy? Vì sao không nên mua iPhone 7 phiên bản Jet Black bóng bẩy? iPhone 7 lên kệ ngày 16/9 với giá 649 USD iPhone 7 lên kệ ngày 16/9 với giá 649 USD

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước