iPhone đời cũ vẫn chưa bị Apple bỏ rơi

P.L-Thứ năm, ngày 06/05/2021 20:51 GMT+7

VTV.vn - Dù đã có tuổi đời hơn 7 năm tuổi, một số dòng thiết bị đời cũ của Apple như iPhone 5S và iPhone 6 vẫn được công ty cập nhật bản vá bảo mật mới.

Song song với việc tung ra bản cập nhật iOS 14.5.1, Apple còn phát hành bản vá iOS 12.5.3 dành cho những thiết bị đời cũ bao gồm iPhone 5S, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPad mini 2, iPad mini 3, iPad Air 1 và iPod touch 6.

Bản cập nhật iOS 12.5.3 được tung ra nhằm khắc phục những lỗ hổng bảo mật tồn tại trên phiên bản iOS trước đó. Theo Apple, có 4 lỗ hổng bảo mật liên quan đến WebKit - thành phần đảm nhiệm xử lý các website và được trình duyệt Safari sử dụng trên iOS. Lỗ hổng này cho phép các hacker có thể tuỳ ý chạy các dòng lệnh độc hại trên iPhone và iPad của người dùng. Apple cho rằng, những lỗ hổng này có thể đang bị lợi dụng ở thời điểm hiện tại.

iPhone đời cũ vẫn chưa bị Apple bỏ rơi - Ảnh 1.

Bản cập nhật được tung ra để khắc phục một số lỗ hổng bảo mật

Dù không mang đến tính năng mới nào nhưng việc iOS 12.5.3 được phát hành cho thấy sự quan tâm của Apple đối với người dùng dòng thiết bị cũ. Trước đó, iOS 12 đã chính thức bị "khai tử" cách đây hơn 2 năm để nhường chỗ cho iOS 13 và iOS 14. Tuy nhiên, đối với những dòng máy cũ không thể nâng cấp lên iOS mới, Apple vẫn liên tục cập nhật các bản vá bảo mật cho iOS 12 trong suốt hơn 2 năm qua.

Một số thiết bị trong danh sách cập nhật của Apple như iPhone 5S và iPad Air thậm chí đã có tuổi đời tới hơn 7 năm. Con số này gấp 2 - 3 lần so với các dòng smartphone Android cao cấp hiện nay, khi các nhà sản xuất thường chỉ hỗ trợ cập nhật phần mềm tối đa từ 2 - 3 năm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước