iPhone SE và iPad Pro 9,7 inch cùng sở hữu RAM 2GB

P.L (Dịch)-Thứ tư, ngày 23/03/2016 11:33 GMT+7

Kiểm tra cho thấy iPhone SE (trái) và iPad Pro 9,7 inch (phải) đều được trang bị RAM 2GB (Ảnh: PhoneArena)

VTV.vn - Kiểm tra dung lượng bộ nhớ cho thấy iPhone SE được trang bị RAM có dung lượng tương đương với RAM tích hơn trên iPad Pro 9,7 inch ra mắt tại cùng sự kiện.

Mới đây, Matt Panzarino - Tổng biên tập trang tin công nghệ TechCrunch đã tiến hành kiểm tra và khám phá ra rằng iPhone SE và iPad Pro 9,7 inch mới ra mắt đều sở hữu RAM 2GB. Điều này đồng nghĩa với việc chiếc iPhone màn hình 4 inch và phiên bản cỡ nhỏ của iPad Pro 12,9 inch được trang bị RAM có dung lượng bằng với RAM sử dụng iPhone 6SiPad Air 2.

Như vậy, ngoại trừ việc không có phiên bản bộ nhớ trong 128GB và không được tích hợp công nghệ màn hình cảm ứng lực 3D Touch, iPhone SE gần như là phiên bản iPhone 6S trong “lốt” iPhone 5S. Trong khi đó, iPad Pro 9,7 inch thực sự là phiên bản cỡ nhỏ của iPad Pro 12,9 inch khi cùng sở hữu vi xử lý A9X nhưng sử dụng RAM có dung lượng bằng 1/2 so với phiên bản lớn.

Matt Panzarino cũng tiến hành kiểm tra hiệu năng bằng công cụ Geekbench và kết quả cho thấy iPad Pro 9,7 inch đạt số điểm 3022 đối với xử lý lõi đơn nhân và 5107 đối với xử lý lõi đa nhân, thấp hơn so với với số điểm trung bình 3224 và 5466 của iPad Pro 12,9 inch. Theo đánh giá của các chuyên gia, đối với dòng sản phẩm hướng tới đối tượng khách hàng “cao cấp” như iPad Pro, dung lượng RAM 2GB dường như khó lòng đáp ứng nhu cầu trải nghiệm của người dùng hiện nay.

Kết quả kiểm tra hiệu năng iPad Pro 9,7 inch được Matt Panzarino chia sẻ trên Twitter
Kết quả kiểm tra hiệu năng iPad Pro 9,7 inch được Matt Panzarino chia sẻ trên Twitter

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước