iPhone thế hệ tiếp theo sẽ sở hữu màn hình Sapphire?

Phi Long-Thứ hai, ngày 01/12/2014 16:33 GMT+7

Liệu rằng iPhone thế hệ tiếp theo sẽ được trang bị màn hình Sapphire?

Theo một số thông tin, Foxconn có thể sẽ sản xuất màn hình Sapphire cho chiếc iPhone thế hệ tiếp theo của Apple.

Được biết, GT Advanced Technology là nguồn cung ứng cho việc sản xuất màn hình Sapphire của Apple trước khi iPhone 6 ra mắt. Tuy nhiên, công ty đã không đáp ứng được yêu cầu về số lượng màn hình Sapphire cho sản phẩm iPhone mới của Táo Khuyết. Thậm chí, công ty đã phải đệ đơn xin phá sản với mức cổ phiếu giảm tới 90% giá trị.

Sapphire là loại vật liệu trong suốt có khả năng chống xước với độ bền cao

Sapphire là loại vật liệu trong suốt có khả năng chống xước với độ bền cao

Mới đây, Apple tuyên bố sẽ không từ bỏ việc sử dụng màn hình Sapphire trên thế hệ di động tiếp theo của hãng. Táo Khuyết đã tìm đến một đối tác lâu năm để đẩy mạnh việc sản xuất loại màn hình này trên thiết bị tiếp theo của hãng. Báo cáo từ China Economic Weekly cho biết tập đoàn công nghệ Foxconn chính là đối tác của Apple trong việc cung cấp màn hình Sapphire cho các thiết bị di động thế hệ mới của hãng.

Với độ bền hơn rất nhiều so với thủy tinh, Sapphire là vật liệu phù hợp cho các màn hình smartphone cao cấp

Với độ bền hơn rất nhiều so với thủy tinh, Sapphire là vật liệu phù hợp cho các màn hình smartphone cao cấp

Theo đó, Foxconn đã đồng ý xây dựng nhà máy chế tác Sapphire với tổng giá trị đầu tư lên tới 2,6 tỷ USD tại thành phố Trịnh Châu, Trung Quốc. Mặc dù nguồn tin không đề cập đến việc tham gia hợp tác của Apple, tuy nhiên người phát ngôn của Foxconn cho biết hãng đang gấp rút tiến hành xây dựng theo yêu cầu của một đơn vị sử dụng độc quyền. Hiện tại, tập đoàn đã ký thỏa thuận với chính quyền thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam về việc xây dựng nhà máy sản xuất màn hình Sapphire trên khu đất rộng khoảng 133 ha nằm ngay cạnh nhà máy lắp ráp iPhone 6.

Theo báo cáo, Foxconn sẽ xây dựng nhà máy sản xuất màn hình Sapphire dành cho iPhone thế hệ mới của Apple

Theo báo cáo, Foxconn sẽ xây dựng nhà máy sản xuất màn hình Sapphire dành cho iPhone thế hệ mới của Apple

Báo cáo cũng cho biết, nhà máy mới có thể sẽ phục vụ việc sản xuất màn hình Sapphire dành cho iPhone thế hệ tiếp theo của Apple. Tuy nhiên, đáng chú ý là dù Foxconn là một trong những hãng chế tạo linh kiện điện tử và máy tính lớn nhất thế giới, tập đoàn này lại chưa từng có kinh nghiệm trong việc sản xuất và chế tác Sapphire.

Mặc dù là một trong những hãng chế tạo linh kiện điện tử và máy tính lớn nhất thế giới nhưng Foxconn lại chưa từng có kinh nghiệm trong việc sản xuất và chế tác Sapphire

Mặc dù là một trong những hãng chế tạo linh kiện điện tử và máy tính lớn nhất thế giới nhưng Foxconn lại chưa từng có kinh nghiệm trong việc sản xuất và chế tác Sapphire.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước