Israel phát triển chương trình nhận diện những kẻ tình nghi khủng bố

Kim Huệ (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 22/06/2016 14:15 GMT+7

VTV.vn - Faception, một công ty công nghệ Israel đã phát minh chương trình nhận diện đối tượng khủng bố bằng cách phân tích khuôn mặt.

Sử dụng thị giác vi tính và công nghệ lập trình hiện đại, hệ thống Faception có thể nhận diện được tính cách của mỗi người thông qua video hoặc chỉ bằng 1 bức ảnh chụp khuôn mặt. Từ đó, nhận diện được đối tượng nào có nguy cơ tiềm ẩn khủng bố hay tội phạm nguy hiểm.

Ông Shai Gilboa, Giám đốc Điều hành của công ty Faception, nói: “Tính cách cá nhân của mỗi người được xác định bởi đặc điểm nhận dạng DNA và hiển thị rõ trên khuôn mặt. Vì thế, chúng tôi sẽ dựa vào biểu hiện gương mặt để nhận diện tính cách cá nhân của những người cần được kiểm tra”.

Faception không nói rõ thuật toán của công ty sử dụng là gì nhưng các nhà sáng lập ra chương trình khẳng định, công nghệ Faception vượt xa công nghệ nhận diện khuôn mặt thông thường và có thể nhận ra những nghi phạm khủng bố chính xác đến hơn 80%, có nghĩa là chỉ 1 trong 5 nghi phạm có thể bị phân loại không chính xác là 1 tên tội phạm hình sự hoặc khủng bố.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước