Những miếng bít tết này được phát triển bằng cách lấy mẫu tế bào từ động vật sống, sau đó biến chúng thành thức ăn bằng phương pháp ủ. Một loạt công nghệ phức tạp được ứng dụng để tạo ra 4 loại mô động vật khác nhau bao gồm: tế bào gốc, tế bào mỡ, tế bào mạch máu và tế bào cơ.
Sau đó, chúng được kết hợp để tạo thành một hình dạng phức tạp và mất 3 tuần để tạo thành một miếng bít tết hoàn chỉnh với các cấu trúc mô động vật phức tạp giống như miếng thịt đích thực và hương vị giống thật khoảng 60 - 70%.
Phát triển thành công thịt gà nhân tạo VTV.vn - Một công ty thực phẩm ở California (Mỹ) cho biết, họ đã phát triển thành công những miếng thịt gà được nuôi cấy bằng tế bào trong phòng thí nghiệm.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!