K-Startup Grand Challenge: Cơ hội thử sức cho các startup Việt

Thùy An-Thứ tư, ngày 13/06/2018 14:38 GMT+7

VTV.vn - K-Startup Grand Challenge, chương trình do Chính phủ Hàn Quốc tổ chức với mục đích xây dựng một hệ sinh thái mở, giúp các startup mở rộng thị trường tại các nước châu Á.

Ngày 24/5, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) phối hợp với Trung tâm Hợp tác CNTT Hàn Quốc tại Hà Nội (KICC) đã tổ chức họp báo giới thiệu về "K-Startup Grand Challenge". Đây là chương trình hứa hẹn đem đến cho các doanh nghiệp khởi nghiệp (startup) Việt Nam rất nhiều cơ hội phát triển.

Tham gia K-Startup Grand Challenge, startup Việt sẽ có cơ hội được chọn đưa sang Hàn Quốc với nhiều hỗ trợ đặc biệt: Được sử dụng văn phòng và các trang thiết bị hiện đại miễn phí trong thời gian 3,5 tháng tại Hàn Quốc; Được hướng dẫn bởi chuyên gia có kinh nghiệm;Được kết nối với các nhà đầu tư tiềm năng; Được kết nối với các đối tác tiềm năng; Được giao lưu, gặp gỡ với cộng đồng startup toàn cầu; Được hỗ trợ kinh phí sinh hoạt 11.130 USD/ nhóm. Sẽ có 80 startup trên khắp châu Á được đến với Hàn Quốc thông qua K-Startup Grand Challenge.

K-Startup Grand Challenge: Cơ hội thử sức cho các startup Việt - Ảnh 1.

Tham gia K-Startup Grand Challenge, startup Việt sẽ có cơ hội được chọn đưa sang Hàn Quốc với nhiều hỗ trợ đặc biệt

Top 40 startup sẽ được lựa chọn và hỗ trợ kinh phí thành lập doanh nghiệp và hoạt động trong thời gian 6 tháng đầu tiên tại Hàn Quốc với tổng mức hỗ trợ lên đến 22.727 USD. Đặc biệt giải thưởng cao nhất của K-Startup Grand Challenge lên đến 100.000 USD

Ngoài ra, trong suốt khuôn khổ chương trình, mỗi startup sẽ được Accelerator (nhà bảo trợ tăng tốc doanh nghiệp) hỗ trợ để lên kế hoạch, tìm kiếm đối tác và nhà đầu tư tiềm năng, tạo điều kiện cọ xát nhiều hơn trong các sự kiện networking... Cùng đó, từng cá nhân trong các startup cũng "trưởng thành" hơn, cải thiện kỹ năng từ thuyết trình, thuyết phục nhà đầu tư... hay điều chỉnh lộ trình phát triển cho phù hợp.

Để biết thêm thông tin về K-Startup Grand Challenge, các ứng viên tiềm năng có thể tham khảo tại trang web chính thức của Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA). Đáng chú ý, hạn chót nộp hồ sơ vào 24:00 giờ Hàn Quốc, ngày 14/6 (tức 2h00 ngày 15/6 theo giờ Việt Nam).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước