Kẹo Nougat không quá “ngọt” với Google

Thùy An-Thứ năm, ngày 10/08/2017 17:35 GMT+7

VTV.vn - Sau gần 1 năm ra mắt, " kẹo hạnh phúc" Nougat, phiên bản hệ điều hành mới nhất cho các thiết bị di động của Google dường như đã không đáp ứng được kỳ vọng như mong đợi.

Theo thống kê mới nhất, hiện Nougat đang chiếm 13.5% thị phần tổng số thiết bị chạy Android trên toàn thế giới. Con số này bao gồm 12,3% Nougat phiên bản 7.0 và 1,2% phiên bản 7.1. Như vậy sau gần 1 năm từ khi xuất hiện đầu tiên trên LG V20 tháng 9 năm ngoái, trung bình mỗi tháng thị phần Android Nougat chỉ tăng khoảng hơn 1,2%. 

Dự kiến, thị phần của Android Nougat sẽ tiếp tục tăng khi hàng loạt các thiết bị mới trang bị phiên bản hệ điều hành này sẽ được giới thiệu trong thời gian tới như LG V30 hay Galaxy Note 8. Bên cạnh đó là những thiết bị cũ dần được nâng cấp lên.

Kẹo Nougat không quá “ngọt” với Google - Ảnh 1.

Theo Android Authority, Android Nougat sẽ không thể đạt mốc 20% thị phần khi phiên bản hệ điều hành mới nhất của Google là Android O ra mắt

Tuy nhiên theo Android Authority, Android Nougat sẽ không thể đạt mốc 20% thị phần khi phiên bản hệ điều hành mới nhất của Google Android O ra mắt. Dự kiến Android O sẽ được Google giới thiệu trong quý III/2017.

Trong khi đó, Android Marshmallow 6.0 vẫn đang tiếp tục dẫn đầu với thị phần 32,3%. Xếp thứ 2 là Android Lollipop (phiên bản 5.0 và 5.1) với 29,2%.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước