Kết thúc lương duyên cùng TCL, "cáo chung" cho smartphone BlackBerry

Thùy An-Thứ ba, ngày 04/02/2020 10:00 GMT+7

VTV.vn - Từng là biểu tượng cho giới doanh nhân, cũng như là ước ao của rất nhiều người trên toàn thế giới, song dường như smartphone BlackBerry sắp đi đến hồi "cáo chung".

Theo thông báo mới đưa ra từ TCL Communications, hãng này sẽ không còn bán smartphone mang thương hiệu BlackBerry từ 31/8 tới đây. Lý do cho điều này xuất phát từ sự hợp tác giữa TCL Communications và BlackBerry đã "đổ vỡ". Và nhà sản xuất Trung Quốc không còn quyền thiết kế, sản xuất và bán những mẫu smartphone mang thương hiệu BlackBerry nữa.

Trước đó vào năm 2016, BlackBerry đã cấp phép cho TCL được quyền thiết kế, sản xuất và bán smartphone mang thương hiệu của mình trên toàn cầu.

Sự ra mắt của những chiếc smartphone như: DTEK50, DTEK60 và BlackBerry Keyone, BlackBerry Key2 và BlackBerry Key2 LE trong 4 năm qua là sản phẩm cho "mối lương duyên" ngắn gủi giữa BlackBerry và TCL.

Kết thúc lương duyên cùng TCL, cáo chung cho smartphone BlackBerry - Ảnh 1.

TCL sẽ không còn bán smartphone BlackBerry từ 31/8 tới đây

Do đó những người dùng có nhu cầu sở hữu một chiếc smartphone BlackBerry, cần nhanh tay bởi thời hạn đến 31/8 đã không còn quá xa.

Với những người dùng đang sở hữu DTEK50, DTEK60 và BlackBerry Keyone, BlackBerry Key2 và BlackBerry Key2 LE hiện không cần phải qua lo lắng khi BlackBerry chấm dứt hợp tác với TCL. Theo đó, TCL cam kết cung cấp dịch vụ trên những chiếc smartphone đã bán ra đến 31/8//2022. Thời hạn này có thể kéo dài hơn tùy thuộc vào pháp luật của địa phương.

Chấm dứt sự hợp tác với TCL được nhiều chuyên gia đánh giá như là một chiếc đinh mới đóng vào "cỗ quan tài" smartphone BlackBerry. Trước đó vào năm 2016, BlackBerry đã dừng việc tự sản xuất smartphone.

Trong 4 năm qua, TCL là đối tác tích cực nhất trong việc trình làng các mẫu smartphone BlackBerry. Ngoài TCL, BlackBerry đã cấp phép cho nhiều đối tác khác như BB Merah Putih, hay Optiemus Infracom. Tuy nhiên những đối tác này hoạt động không mấy hiệu quả.

Kết thúc lương duyên cùng TCL, cáo chung cho smartphone BlackBerry - Ảnh 2.

Huyền thoại smartphone BlackBerry sắp đi đến hồi "cáo chung"?

Từng là ông lớn của thị trường smartphone, các thiết bị của BlackBerry hút người dùng, đặc biệt là giới doanh nhân với bàn phím qwerty, dịch vụ BlackBerry Mobile Services, dịch vụ tin nhắn BBM, hay BlackBerry Hub...

Smartphone BlackBerry đạt đỉnh cao vào năm 2012 khi ghi nhận 80 triệu người dùng trên toàn thế giới. Tuy nhiên sự xuất hiện của iPhone, hệ điều hành iOS, cũng như Android… đã khiến smartphone BlackBerry đi xuống theo thời gian. Giống như smartphone chạy Windows Phone, thời điểm smartphone BlackBerry bị khai tử được dự đoán cũng không còn quá xa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước