Khách du lịch đang ngày càng phụ thuộc vào smartphone

TTXVN-Thứ hai, ngày 27/10/2014 06:00 GMT+7

Hình minh họa

Một nghiên cứu của Expedia cho thấy dù đi công tác hay đi du lịch thì các mọi người cũng đang ngày càng trở nên phụ thuộc vào những chiếc điện thoại thông minh.

Theo như nghiên cứu của Expedia về hành vi sử dụng các thiết bị di động của các du khách tại Bắc Mỹ, Nam Mỹ, châu Âu và khu vực châu Á – Thái Bình Dương vào năm 2014, 94% khách du lịch mang theo thiết bị di động trong kỳ nghỉ và 97% người đi công tác mang theo ít nhất một chiếc điện thoại thông minh.

Các kết quả cho thấy rằng chiếc điện thoai di động có ý nghĩa quan trọng đối với các du khách, nó vừa như một hướng dẫn viên vừa như một người bạn đồng hành trên chuyến đi của họ. 76% du khách cho biết điện thoại di động là một phần không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày.

Chúng ta cũng đang ngày càng để ý hơn tới các quy tắc sử dụng điện thoai nơi công cộng, với 53% du khách cho rằng nghe điện ở nơi công cộng gây phiền phức cho người khác. 42% du khách cho rằng nghe nhạc và chơi game mà không đeo tai nghe, hay chụp ảnh người khác mà không được cho phép là bất lịch sự.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước